Items filtered by date: Friday, 02 August 2019

วันนี้ (1 ส.ค.62) เวลา 10.00 น. ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.อาพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธารงค์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1, พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.จักรแก้ว แก้วคงยศ ผกก.สภ.ลำลูกกา, พ.ต.ท.ชาญชัย ฤทธิฦาชัย รอง ผกก.สส.สภ.ลำลูกกา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมแถลงผลการจับกุมนายชนพล หรือบอส อุเทนสุต อายุ 28 ปี และนายโภคิน หรือเกียร์ ติณหการ อายุ 22 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 406/2562 ลงวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 และ หมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี 405/2562 ลงวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 โดยแจ้งข้อหา “ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม, มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรและโดยไม่ได้รับอนุญาตให้พกพา” พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟิโน่ สีแดง ขาว หมายเลขทะเบียน ฬลก 30 กทม. 1 คัน และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ จับกุมได้ที่ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

จากกรณีเหตุ เมื่อวันที่ 25 ก.ค.62 เวลาประมาณ 06.03 น. ได้มีคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อแขนยาวสีดา ใช้เสื้อสีดาปิดบังใบหน้า สวมกางเกงยีนส์ขายาว ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน (ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ) เหตุเกิดภายในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาปั้มบริการน้ามัน ปตท.คลอง 7 หมู่ที่ 4 ต.บึงคาพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ทรัพย์สินไปเป็นเงินสด จำนวน 5,000 บาท จากนั้นได้เดินเท้าไปหาเพื่อนร่วมก่อเหตุซึ่งแต่งชุดกางเกงขายาวลายพรางทหารและเสื้อแขนยาวลายพรางทหาร พร้อมกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟิโน่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุที่เซเว่นอีเลเว่นได้ถอดเสื้อคุมศรีษะออกและทิ้งถุงมือ,หลอดใส่เงิน (7-11) ทิ้งไว้ที่ถังน้าภายในห้องน้าที่อยู่ภายในปั้มน้ำมันพีที ส่วนเพื่อนที่รออยู่ได้เปลี่ยนจากชุดลายพรางทหารเป็นเสื้อคอกลมสีแดง กางเกงขาสั้นสีขาว พร้อมนาเสื้อที่เปลี่ยนใส่ถุงพลาสติกแบบมีหูหิ้วขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันกระทำผิดชิงทรัพย์จริง นายชนพล หรือบอส รับสารภาพว่าวันเกิดเหตุตนไม่มีเงินและต้องการเงินไปใช้จ่ายและได้ขับรถจักรยานยนต์มากับเพื่อนแต่ว่ารถน้ำมันหมดจึงได้จอดรถเติมน้ำมันที่ปั้มพีทีซึ่งอยู่ห่างจากปั้มปตท.ประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นตนเองเดินมาที่เซเว่นภายในปั้มปตท.และได้ใช้อาวุธปืนปลอมจี้พนักงานเซเว่นโดยบอกว่าตนต้องการเงินเพียง 5,000 บาท เมื่อได้เงินมาจึงได้วิ่งกลับไปที่ปั้มน้ำมันพีทีเพื่อที่จะเอาเงินไปจ่ายค่าน้ำมันพร้อมกับแบ่งเงินกับเพื่อนคนล่ะครึ่ง ส่วนนายโภคิน หรือเกียร์ บอกว่าตนเองไม่ทราบว่าเพื่อนไปชิงเงินในเซเว่นและตนเป็นคนสวมเสื้อลายพรางทหารจริงส่วนที่เปลี่ยนเสื้อนั้นเพราะไม่อยากให้ตำรวจจำได้แต่ก็ต้องมาถูกตำรวจจับ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป