Items filtered by date: Thursday, 09 January 2020

สภ.ไทรน้อย
ภ.จว.นนทบุรี
วันนี้ 9 ม.ค.63
พ.ต.ท.กฤติพงศ์ รุ่งโรจน์โชติอุดม รอง ผกก.ป.สภ.ไทรน้อย
นำของขวัญวันเด็ก สนับสนุน กิจกรรมวันเด็ก
1.โรงเรียนวัดไทรน้อย
2โรงเรียนวัดคลองเจ้า
3.โรงเรียนคลองพระพิมล
เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเยาวชนของชาติ

 

ตร.สภ.รัตนาธิเบศร์ เคาะสนิม ซ้อมแผนป้องกันเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง เพิ่มความอุ่นใจให้กับประชาชน

วันนี้ (9 ม.ค.63) เวลา 12.00 น. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขารัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทองรชฎ เหรียญสุวงษ์ รอง ผกก.ป.สภ.รัตนาธิเบศร์, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สวป.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม (สายตรวจ) และฝ่ายสอบสวน ร่วมทำการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงขึ้นที่บริเวณร้านทองออโรร่า ภายในห้างเซ็นทรัลพลาซ่า สาขารัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

กรณีคนร้ายจำนวน 2 คน ใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น ก่อนที่จะขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เตรียมมาหลบหนีตามเส้นทางถนนรัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าสะพานพระนั่งเกล้า กำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการได้เข้าจุดสกัดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม (สายตรวจ) ขับรถไล่ติดตามคนร้ายมาอย่างกระชั้นชิด ตามแผนยุทธศาสตร์ ก่อนที่จะสกัดจับคนร้ายได้พร้อมของกลางที่ก่อเหตุมาและอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ที่บริเวณริมข้างร้านหอยทอดศิริวรรณ ก่อนควบคุมตัวสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า การซ้อมแผนเผชิญเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง เป็นการฝึกทบทวนความเข้าใจในการปฎิบัติหน้าที่ เมื่อเกิดเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีความเข้าใจ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความตื่นตัว มีความพร้อมอยู่เสมอในการปฏิบัติหน้าที่ทั้ง การแจ้งเหตุ, การสกัดจับ, การใช้ยุทธวิธีในการจับกุม และการตรวจค้น เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และวางมาตรการการป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

“จึงประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการ ห้างร้าน ธนาคาร ฯลฯ รู้ถึงวิธีการป้องกันและเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ฉุกเฉินควรทำอย่างไร สำหรับการซ้อมแผนเผชิญเหตุครั้งนี้ มีการประชุมชี้แจงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายทราบถึงวัตถุประสงค์และขั้นต้อนการซักซ้อมในการปฏิบัติงานแต่ละครั้งต้องอยู่ในความปลอดภัยและเกิดความสูญเสียให้น้อยที่สุด” พ.ต.อ.ธีรวัจน์ กล่าว

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ได้ฝากประชาสัมพันธ์ช่องทางการเแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ผ่านช่องทาง application Police I Lert You ผ่านสมาร์ทโฟนสำหรับประชาชนทั่วไป ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง