Items filtered by date: Thursday, 10 January 2019
Thursday, 10 January 2019 18:56

เปิดศาลฎีกา...

เปิดศาลฎีกา:นายชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฎีกา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารศาลยุติธรรม สำนักงานศาลยุติธรรม ผู้พิพากษา ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ศาลฎีกา
ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 68 รูป บริเวณด้านหน้าอาคารศาลฎีกาหลังใหม่ เนื่องในโอกาสเปิดทำการศาลฎีกาหลังใหม่ ถ.ราชดำเนินใน เขตพระนคร กทม.เมื่อช่วงเช้าวันที่9 ม.ค.62

“ชัดเจนเพื่อคนไทย จริงใจเพื่อท้องถิ่น นายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน นำทีม 350 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส ประกาศจุดยืน เดินหน้า สู้ศึกเลือกตั้ง ภายใต้นโยบาย “ชัดเจนเพื่อคนไทย จริงใจเพื่อท้องถิ่น” ไม่ หวั่นเลื่อนวันเลือกตั้ง
เมื่อวันพุธที่ 9 มกราคม 2562 ณ ห้อง Sapphire 204 - 205 อิมแพ็คเมืองทองธานี คุณชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวเปิดตัวนโยบาย 4ช. 8จ. ภายใต้สโลแกน “ชัดเจนเพื่อคนไทย จริงใจเพื่อท้องถิ่น” พร้อมด้วย คุณธีรศักดิ์ พานิชวิทย์ เลขาธิการพรรคพลังท้องถิ่นไท , คุณชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท , คุณภัทร์ฐิตา ทุมเกิด ผู้เสนอตัวลงสมัคร สส.เขต 30 บางพลัดและเขตบางกอกน้อย , คุณประสพโชค ธรรมรักษา ผู้เสนอตัวลงสมัคร สส. เขต12 บางเขน และ ว่าที่ผู้สมัคร สส. กทม. , ภาคกลาง , ภาคตะวันออก และระบบบัญชีรายชื่อ ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง


โดย คุณชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เปิดเผยว่า กว่าที่จะมาถึง วันนี้ วันที่พรรคพลังท้องถิ่นไทมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถจากหลากหลายอาชีพ มีทั้งนักการเมืองท้องถิ่น ข้าราชการ ผู้นำชุมชน กลุ่มชาติพันธุ์ กลุ่มผู้พิการ กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ และกลุ่มอื่นๆอีกหลายด้าน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย การเข้าร่วมเป็นหนึ่งเดียวกับพรรคพลังท้องถิ่นไท ทุกคนจะมีโอกาสได้เข้ามาทำงาน ตามความต้องการและความจำเป็นของพื้นที่ต่าง ๆให้เกิดผลได้จริงการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นพรรคพลังท้องถิ่นไทจะทำงานตามเจตนารมณ์ที่เราวางไว้ตั้งแต่วันแรกที่ก่อตั้งพรรค”
“โดยมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพชีวิตของ ประชาชนคนไทย ที่ไม่เพียงให้แค่อยู่ดี กินดีเท่านั้น แต่ประชาชนทุกภาคส่วนของประเทศไทย จะต้องมีความรู้ความสามารถที่ดีเทียบเท่ากันทั้งประเทศ เราเน้นด้านการศึกษาเพราะการได้รับการศึกษาที่ดีจะเป็นจุดเริ่มต้นในการลดความเหลื่อมล้ำ ในมิติต่างๆไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ คุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่เกิดขึ้นได้เป็น อย่างดี ภายใต้นโยบาย “ชัดเจนเพื่อคนไทย จริงใจเพื่อท้องถิ่น” อีกหนึ่งจุดยืนของพรรคพลังท้องถิ่นไท คือ การเป็นพรรคการเมืองที่มีความเป็นกลาง ความเป็นกลางแท้จริงที่ไม่เลือกซ้ายหรือขวา แต่ยึดถือประโยชน์ของประชาชนคนไทยเป็นที่ตั้ง แม้ว่าพลังท้องถิ่นไทจะถูกมองว่าพรรคการเมืองใหม่”


“แต่พรรคก็มีวิสัยทัศน์ใน การทำงานที่ชัดเจนไม่ต่างจากพรรคการเมืองใหญ่ และพรรคเปิดโอกาสให้กับทุกคนที่คิดจะทำงานให้ประเทศได้พัฒนาไปในแนวทางที่ดีได้เข้ามาร่วมทำงานไปกับ เราถึงแม้ว่าขณะนี้หลายพรรคจะออกมาแสดงความมั่นใจว่าจะได้ที่นั่งในเขตพื้นที่ต่างๆ ทางพรรคยังยืนยันที่จะวางเป้าหมายที่จะส่งผู้สมัคร ส.ส. ทั้งสิ้น 350 เขต ทั่วประเทศ และแบบบัญชีรายชื่อ 150 คน เช่นเดิม เราให้ความสำคัญกับทุกเขตพื้นที่และยินดีจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับประชาชนทุกคน และเชื่อว่าผลจากการ ทำงานการเมืองอย่างหนักลงพื้นที่ และสร้างความสัมพันธ์กับประชาชนอย่างใกล้ชิดเพื่อเข้าหาคนทุกกลุ่ม และรับฟังเสียงประชาชนผ่านศูนย์ประสานงานพรรคที่มีใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เรารวบรวมคนจากทุกกลุ่มภายใต้เจตนารมณ์เดียวกัน คือ คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลักมาเป็นฐานเสียงที่สำคัญให้กับพรรค สำหรับวันนี้เป็นวันพิเศษและเป็นวันสำคัญของพรรคพลังท้องถิ่นไท ที่ได้ประกาศจุดยืนอย่างเป็นทางการผมในฐานะหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทและทีมบริหารพรรคทุกคนพร้อมแล้วครับ กับการเลือกตั้งในครั้งนี้ ให้โอกาสและขอกำลังใจสำหรับพรรคพลังท้องถิ่นไทด้วยครับ”

"หม่อมดำรงดิศ"ขึ้นดอยพบชนเผ่าชาติพันธ์ ชูนโยบายขอนำพาประเทศก้าวหน้า ยุติความขัดแย้ง จัดแบ่งเค็กให้สองพรรคใหญ่ คุมความมั่นคง-เศษฐกิจ

หม่อมราชวงศ์ ดำรงดิศ ดิศกุล หัวหน้าพรรคภราดรภาพ นำพลโท สราวุธ กาพย์เดโช รองหัวหน้าพรรค นายนิธิพล รวานนท์ รองเลขาธิการพรรค พร้อมคณะผู้ติดตามลงพื้นที่ จ.ตาก ณ.หมู่บ้านทรัพย์เจริญ 16-17 เพื่อร่วมกิจกรรมพบปะประชาชน คนไทยเชื้อสายม้ง และแนะนำพรรคภราดรภาพ ให้เป็นที่รู้จัก


หม่อมราชวงศ์ ดำรงดิศ ดิศกุล หัวหน้าพรรคภราดรภาพ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า........พรรคภราดรเป็นพรรคใหม่แต่ตั้งใจเข้ามาทำงานรับใช้บ้านเมือง โดยมีนโยบายพรรคคือ 4 ปัญหาต้องยุติ 4 เปลี่ยนให้ดีขึ้น 4 ปัญหาต้องยุติคือ ปัญหาความยากจน ปัญหาความขัดแย้ง ปัญหายาเสพติดและปัญหาการคอรัปชั่น ต้องหยุดให้ได้ ส่วน 4 เปลี่ยนให้ดีขึ้นคือ เปลี่ยนเศรษฐกิจ เปลี่ยนสังคม เปลี่ยนคนไทยให้มีศักยภาพและเปลี่ยนประเทศไทยให้ดีกว่าที่ผ่านมา เพราะพรรคภราดรภาพ เราเน้นเรื่องความเท่าเทียมกัน เน้นเรื่องความเสมอภาคของคนไทยทุกคน และเราคือพลังคนรุ่นใหม่...เป็นพลังของประเทศไทย พร้อมจับมือกับทุกภาคส่วน เพื่อนำพาประเทศก้าวไปข้างหน้า ส่วนไหนสามารถดูแลเศรษฐกิจได้ดีให้พัฒนาไป ส่วนไหนดูแลด้านการปกครองได้ให้จัดการไป ส่วนเราๆขอทำหน้าที่ดูแลทุกข์ของพี่น้องประชาชนในประเทศไทยให้ก้าวหน้าต่อไปในอนาคต