เนืองแน่นแห่รวมพิธีบวชหมู่

ประชาชนกว่า 5,000 คน แห่กันมาอย่างเนืองแน่นวัดจนแทบไม่มีที่จะยืนในพิธีบวชหมู่ถวายนายหลวง ร.9 ขณะที่นายหลวง ร.9สวรรคตไป3ปีแต่ประชาชนคนไทยก็ยังไม่เคยลืม
วันที่.30.พ.ย.62 เวลา.14.30.น ที่วัดสีแยกเจริญพร ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พระครูปฐมสาธุวฒน์ คณิศร เจ้าอาวาส ได้จัดพิธีบวชหมู่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่นายหลวง ร.9 เป็นปี10ติดต่อกันแล้วปีนี้
ได้มีผู้สมัครใจเข้าอุปสมบทหมู่จำนวน67รูปบวชเณร1รูป รวดทั้งหมด98รูป ตั้งแต่วันที่.30.พ.ย.62 ไปจนถึง11.ธ.ค.62 และในวันพรุ่งนี้ผู้ใดที่จะร่วมบุญครั้งใหญ่นี้ก็ยังมาร่วมในพิธีได้ตั้งแต่เช้าเวลา.09.00.น เป็นต้นไป


พระครูปฐมสาธุวฒน์ คณิศร เจ้าอาวาส พิธีอุปสมบทนาคหมู่เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรและถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ประชาชนทุกหมู่เหล่าชาวตำบลหนองกระทุ่มและใกล้เคียงพร้อมใจมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก พิธีเริ่ม ด้วยเครื่องทองน้อยที่บรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรและกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณซึ่งการจัดงานอุปสมบทนาคหมู่ในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 9 โดยมีผู้เข้าร่วมอุปสมบทนาคหมู่ทั้งสิ้น พระ 67 องค์เณร 1 องค์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่1-11 ธันวาคม 2562 เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรและถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์บดินทรเทพยวรางกูรในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยจัดงานบวช พระภิกษุ สามเณรและบวชเนกขัมมะ เพื่อปฏิบัติธรรมและศึกษาทำเพื่อนำไปเป็นแนวในการดำเนินชีวิตยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นนำไปสู่การพัฒนาสังคมและประเทศชาติต่อไป


ส่วนท่านใดที่สนใจจะร่วมทำบุญออกร้านในวันพรุ่งนี้ทุกร้านจะได้รับพญาเต่าโล่รุ่นรวยไม่หยุดที่มีขนาดกว้าง6.9ยาว9.9 เชนติเมตร มีน้ำหนัก300กรัม และเหรียญรุ่นนี้ไม่มีจำหน่ายอย่างแน่นอนถ้าใครยากได้ต้องมาทำบุญหรือสอบถามไปยังที่วัดอย่างเดียวเท่านั้น