ท.บ้านหมี่..ยื่นหนังสือร้องผู้ว่าฯการรถไฟ...เหตุชาวอ.บ้านหมี่เดือดร้อนเรื่องจุดกลับรถ

นายกฯ "เจี๊ยบ"ท.บ้านหมี่..ยื่นหนังสือร้องผู้ว่าฯการรถไฟ...เหตุชาวอ.บ้านหมี่เดือดร้อนเรื่องจุดกลับรถ
วันที่ 3 กรกฏาคม 62 เวลา11.30น. ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ถ.รองเมือง เขตปทุมวัน กทม.นายจักรพันธ์ เหล่าวงค์ไทย นายกเทศมนตรีเมืองบ้านหมี่ จ.ลพบุรีนำหนังสือร้องเรียนของประชาชนในเขต อ.บ้านหมี่ ที่ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องที่โครงการรถไฟฟ้ารางคู่จะทำการปิดจุดทางข้ามรถไฟช่วงวัดปฐมพาณิช อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรีซึ่งทางข้ามดังกล่าวจะมีโรงเรียนบ้านหมี่วิทยาและชาวบ้านอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งโดยปกติชาวบ้านจะใช้ทางข้ามดังกล่าวไปซื้อ-ขายของกันที่ตลาดเทศบาลฯซึ่งอยู่อีกฝั่งหนึ่งซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการของ อ.บ้านหมี่และโรงเรียนเทศบาลบ้านหมี่ โดยจะใช้เส้นทางข้ามทางรถไฟในช่วงเช้าและเย็นเป็นจำนวนมาก
โดยนายจักรพันธ์ เหล่าวงค์ไทย นายกเทศมนตรีเมืองบ้านหมี่ ได้กล่าวว่า"หนังสือที่ถือมามอบให้ผู้ว่าฯการรถไฟนั้น มีข้อเรียกร้องที่ชาว อ.บ้านหมี่ต้องการคือ1.ขอความอนุเคราะห์การรถไฟฯให้แก้ไขแบบที่จะมีการสร้างสะพานกลับรถที่อยู่ห่างจากบริเวณทางข้ามเดิมไปไกลอีกกว่า2 กิโลเมตร ให้เป็นทางลอดหรือแก้ไขระยะทางให้ใกล้จุดเดิมให้มากกว่านี้
2.เมื่อการก่อสร้างเสร็จแล้วปรากฏว่าเสันทางที่เชื่อมต่อกับถนนหน้าที่ว่าการอำเภอไปเชื่อมกับถนนประชาอุทิศ นั้นมีสภาพคับแคบโดยมีความกว้างเพียง5เมตรเท่านั้น และจะผ่านส่วนราชการต่างๆ ซึ่งจะทำให้เกิดสภาพการจราจรหนาแน่น จึงจะขอให้ทางการรถไฟปรับปรุงถนนสายที่ใช้เป็นเสันทางขนส่งวัสดุชั่วคราวในปัจจุบัน ให้เป็นเส้นทางสัญจรสายหลัก เพื่อแก่ปัญหาจราจรต่อไป
3.ขอให้ทางรถไฟช่วยร่วมแก้ไขปัญาน้ำท่วมขังเมื่อเกิดเวลาฝนตก สาเหตุเกิดจากทางโครงการฯได้ถมดินเพื่อทำถนนลำเลียงวัสดุ ปิดเส้นทางระบายน้ำ จากเดิมที่เคยไหลลงไปยังลำรางสาธารณะเพื่อระบายลงคลองธรรมชาติ แต่เมื่อมีการถมดินทับคลองสาธารณะ(บริเวณสะพานดำ)ทำให้เมื่อฝนตกน้ำจะรอการระบายช้าและท่วมถนนในตลาดเทศบาลร่วมถึงถนนภายในชุมชนบ้านหมี่ด้วย"
หลังจากนั้น น.ส.มณฑกาญจน์ ศรีวิลาศ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการรถไฟฟ้าแห่งประเทศไทย ได้รับมอบหนังสือเพื่อนำไปส่งมอบให้นายวราวุฒิ มาลา รรท.ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยต่อไป.