Items filtered by date: Friday, 09 June 2017
โจรโรคจิตย่องขึ้นบ้านข้าราชการและชาวบ้านกวาดเกือบ 10 หลัง เกิดมีอารมณ์ขณะก่อเหตุเปิดคอมดูหนังโป้ดูเสร็จกิจหนีไปนอนหลับที่บ้านพักถูกรวบคาบ้านพัก
  *****วันที่ 8 มิถุนายน 2560 เวลา 14.00 น. พ.ต.อ.ภูมิมทร์ สิงหสุต ผกก.สภ.พระประแดง นายวรณัฎฐ์ หนูรอต นายอำเภอพระประแดง ได้รับแจ้งจาก นายสมปอง รัศมิทัต กำนันตำบลบางยอ ว่ามีชาวบ้านมาแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ชาวบ้านไปเกือบ 10 หลังในคืนเดียว จึงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ 
 ***ทางนาย.สมปอง รัศมิทัต กำนันตำบลบางยอพร้อมด้วยฝ่ายปกครองและตำรวจสายตรวจเพชรหึงษ์ ลงตรวจสอบบ้านผู้เสียหายเเละรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานพร้อมทั้งกล้องวงจรปิด ได้พบภาพกล้องวงจรปิดคนร้ายชัดเจน
 
 ***** ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 27/6 ม.10 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านของนายนพดล รักษาสัตย์ อายุ 50 ปี  เปิดเป็นร้านขายของชำได้เล่าให้ฟังว่า กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายว้ได้ หลังเกิดเหตุขึ้นวันที่ 8 มิถุนายน 2560 เวลาประมาณ 03.05 น. มีคนรายเป็นชายวัยรุ่นได้งัดประตูข้างบ้านตรงโรงรถแล้วเข้ามาในร้านได้ลักเงินทอนไปพันกว่าบาท และบริเวณตรงโต๊ะคอมพิวเตอร์ด้านหน้าร้าน พบคนร้ายเปิดคอมพิวเตอร์เปิดดูหนังโป้ และสำเร็จความใคร่จนเสร็จกิจและหลบหนีออกไปทางเดิมอย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้น  
 
 ***** ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกหาข้อมูลคนร้ายและทราบว่าคนร้ายไปก่อเหตุอีก 7-8 หลัง ภายในคืนเดียวกัน
และรู้ตัวผู้ก่อเหตุและบ้านพัก จึงนำกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองเดินทางไปที่ บ้านไม้ 2 ชั้น ไม่มีเลขที่ปลูกอยู่ติดริมคลองน้ำ ม. 10 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ที่ข้างบ้านพบนายอนุพงษ์ ปรากฎวงษ์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่  66 ม.3 ต.นาทุ่ง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เป็นคนงานขึ้นปลาท่าเรือ และเป็นจังหวะเดียวกันกับนาย อนุพงษ์กำลังก่อเหตุบ้านข้างเคียงไม่มีเลขที่ ที่ติดกับบ้านพักของตนเองลักทรัพย์เสื้อผ้าออกมา จนถูกเจ้าของบ้านจับตัวไว้ได้ ทางเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมเสื้อผ้าและรถจักยาน ที่ใช้ก่อเหตุ เมื่อคืน มาสอบสวนที่ สภ.พระประแดงและมีผู้เสียหายมาแจ้งความอีกหลายราย
 
 ***** จากการสอบสวน นายอนุพงษ์ ปรากฎวงษ์ คนร้าย สาราภาพว่าได้ก่อเหตุจริงและเมื่อคืนได้ก่อเหตุงัดบ้านและเข้าไปขโมยเงินและเปิดคอมพิวเตอร์ดูหนังโป้และสำเร็จความใคร่จริง ตามที่ปรากฏตามคริปกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดให้ดูจริง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสารเสพติดปรากฎว่ามีสารสีม่วง 
 หลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์และเสพสารเสพติด นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 

 

ใหญ่ฟัดใหญ่ย่างสดคนขับ1ราย
สลดใหญ่ฟัดใหญ่กลางดึกไฟลุกท่วมคนขับร่างติดภายในหนีไม่ทันย่างสดดับคาที่1รายจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นรถบรรทุกพ่วงติดแก๊สNGVชนท้ายรถบรรทุกพ่วงจนเกิดไฟลุกช่วงหัวรถเสียหายทั่งหมด
วันที่.9.มิ.ย.60 เวลา 02.45.น ร.ต.อ. เฉลิมพล แต้มรุ่งเรือง รองสารวัตสอบสวน สภ เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุรถชนไฟไหม้มีผู้เสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลศูนย์นคปฐมที่เกิดเหตุ ถนนสายมาลัยแมนช่วงแยกไฟแดง เขตเทศบาลเมืองนครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม พบรถบรรทุกพ่วง(บรรทุกทราย)เต็มคัน หมายเลขทะเบียน 86-4888 ตัวลูก 86-4889 หมวดจังหวัดนครปฐม และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในยังไม่ทราบชื่อเป็นคนขับรถ ห่างออกไปประมาณ100เมตรพบรถบรรทุกพ่วง(บรรทุกทราย)มาเต็มคันเหมือนกัน หมายเลขทะเบียน ตัวแม่ 88-0067 ตัวลูก 88-0068 หมวดจังหวัดนคปฐม ด้านท้ายยุบได้รับความเสียหาย ส่วนคนขับไม่รู้ว่าหายตัวไปไหน


ร.ต.อ. เฉลิมพล แต้มรุ่งเรือง รองสารวัตสอบสวน สภ เมืองนครปฐม กล่าวว่าจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่าช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงรถจอดติดไฟแดงกันอยู่แต่รถคันที่วิ่งเข้ามาชนนั้นมาด้วยความเร็วมากแล้วน่าจะมองไม่เห็นหรือหลับในชนท้ายรถพ่วงที่จอดติดไฟแดงกันอยู่อย่างแรงเสียงดังสนั่น จากนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นมา1ครั้งแล้วไฟลุกท่วมขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ส่วนคนขับรถคันที่ชนติดอยู่ภายในหนีไม่ทันย่างสดจนดำเป็นตอตะโก ช่วงในขณะนั้นไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเหลือเพราะว่าไฟลุกแรงมากจึงได้รีบโทรแจ้งหน่วยดับเพลิงให้มาช่วยฉีดน้ำแต่ก็สายเกินไปเสียแล้วคนขับถูกไฟคอกเสียชีวิตคาพวงมาลัยรถ
เบื้องต้นจะเรียกคนขับรถอีกคับมาสอบสวนอีกทีช่วงเช้าวันนี้และจะติดต่อเจ้าของรถให้มาตรวจสอบและนำเอกสารของผู้เสียชีวิตมาแสดงว่าเป็นใครจะได้ติดต่อญาติให้มารับศพที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐมกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.60 บก.ทท.(นทพ.) โดย พ.อ.กฤตพันธุ์ รักใคร่ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 34 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้กระทำพิธีส่งมอบบ้าน "พลังสามัคคี สร้างความดี ถวายแผ่นดินพ่อ" ที่ทำการก่อสร้างโดยกำลังพลของหน่วย ให้กับ ด.ญ.ณัฐกานต์ สิงห์สาธร( น้องตูน ) ณ บ้านเลขที่ 54 หมู่ที่ 14 บ้านหนองสะแก ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร โดยมี นายปิยะ วงศ์ลือชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานการรับมอบ