Items filtered by date: Monday, 05 June 2017

เจ้าหน้าที่บุกจับแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย
เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานจังหวัดนครปฐมบุกเข้าจับแรงงานต่างด้าวลักรอบเข้าเมืองผิดกฎหมายแรงงานพอเห็นเจ้าหน้าที่วิ่งหนีกระโดดข้ามกำแพงไม่คิดชีวิต ยังได้ที่ผิดกำหมายมา7คน
วันที่.5.มิ.ย.60 เวลา 16.30.น ทหาร ฝ่ายปกครอง และอีกหลายหน่วยงาน บุกเข้าจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกำหมายภายหลังสืบทราบจาดแหล่งข่าวมาว่า อาคารพาณิชย์ 3ชั้น เลขที่ 164.ถ.เพชรเกษม ต.พระประโทน อ.เมือง จ.นครปฐม กว่า30ห้อง โดยแบ่งให้บริษัทห้างหุ้นส่วนกัด หมูปิ้งนมสด คุณยิ้ม เช่าเป็นห้องๆ ชั้นล่างเป็นที่ประกอบกิจการหมูหมักนมสดเสียบไม้ส่งทั่งประเทศไทยส่วนชั้นบนเป็นที่พักคนงาน จากการตรวจสอบเข้าจับกุมพบแรงงานต่างด้าวกว่า30คนผิดกฎหมาย7คนไม่มีใบอนุญาตอะไรเลยและยังมีเด็กอายุต่ำกว่า18ปีอีก 8คน ที่ถูกต้องมีเยง19คนเท่านั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่วิ่งหนีกระโดดข้ามกำแพงไปอีกหลายคน


ร.ต.ต. ธราเทพ ทับสายทอง รอง .สว.(ป) ตม จว.นครปฐม กล่าวว่ามีชาวบ้านร้องเรียนว่าสถานที่แห่งนี้มีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนม่ามาทำงานเป็นจำนวนมากและส่งเสียงดังจึงได้ประสานกำลังหลายฝ่ายเข้าจับกุมก็พบว่ามีแรงต่างด้าวเข้าประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย7คน เป็นชาย4หญิง3 และชายอีก3คนผิดเขื่อนไขนายจ้าง และหญิงอีก 2คน ผิดข้ามเขตผิดเขื่อนไขทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตจึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ เมืองมารับตัวไปดำเนินคดีส่งฟ้องศาล ก่อนที่จะผักดันออกนอกประเทศไทย


ร.ต.อ.ธนัทกฤตย์ ธรรมเจริญ (ปคม) บอกว่า จากการสืบทราบมาว่าสถานประกอบกิจการหมูปิ้งนมสด คุณยิ้ม แห่งนี้ลักรอบนำแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานโดยผิดกฎหมายจึงเข้ามาตรวจสอบก็พบจริงๆ จึงได้ทำการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหานายจ้าง ให้คนต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานกลับตนเองหรือลักษณะงานที่ระบุไว้ในใบอนุญาตมีโทษจำคุกและโทษปรับตั้งแต่1000-200000-บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ


สาธารณาสุขจังหวัดนครปฐมเข้าตรวจสอบความสะอาดสินค้าที่มีการส่งออกไปขายยังทั่วประเทศไทยพบว่าไม่ได้ตามมาตรฐานสะอาดของกระทรวงสาธารณาสุขและบางส่วนยังพลว่าหมูเริ่มจะเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นแล้ว จึงได้ทำการตรวจอายัดไว้ก่อนเป็นบางส่วน จึงฝากเตือนประชาชนที่บริโภคหมูย่างนมสดโปรดตรวจสอบอย่างระเอียดเสียก่อนที่จะบริโภคกันไปหรือถ้าเลี่ยงได้ก็จะดีเพราะดูจากสถานที่ประกอบการแล้วไม่มีความสะอาดเลย และอีกที่หนึ่งพบแรงงานต่างด้าวขุดหลุมอยู่กันเลย

ได้โชคนำรถเข็กวิลแช5คันมาแก้บนมอบเป็นทานให้ผู้พิการต่อไป
ได้โชคสลากกินแบ่งรัฐบาลร้อยกว่าใบหลายแสนบาทนำรถเข็นวิลแชมาแก้บนที่วัดเพื่อให้ทางวัดได้นำไปมอบให้ผู้ป่วยพิการเดินไม่ได้เป็นทานและยังนำไข่ไก่อีกกว่า999ฟองน้ำดื่ม500ขวดแพมเพิท์สำหรับผู้ใหญ่มามอบให้


วันที่.4.มิ.ย.60 ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ท่านเจ้าอาวาสได้รับมอบเครื่องอุปโภคบริโภคหลายอย่างเช่นรถวิลแช5คัน ไข่ไก่อีกกว่า999ฟองน้ำดื่ม500ขวดแพมเพิท์สำหรับผู้ใหญ่มามอบให้ หลังได้รับโชคจากสลากกินแบ่งรัฐบาล100กว่าใบ ประมาณ2แสนกว่าบาทนิดหน่อยจึงได้นำสิ่งของมามอบให้หลวงพ่อ
นาย ชัยยันต์ เรียนลึก อายุ41 63/2 ม.4 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ถูก76ใบ บอกว่าได้มาทำบุญแล้วมากราบไหว้ขอโชคขอลาภจากพระเงินพระทองที่วัดสว่างอารมณ์เพราะว่าไม่เคยมาที่นี่มาก่อนจึงได้บอกว่าถ้าได้โชคจะนำเอารถเข็นวิลแชมาถวายเพื่อให้หลวงพ่อนำไปมอบให้กลับผู้ป่วยที่พิการเดินไม่ได้และสิ่งของต่างๆมอบให้ผู้ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ยากจนต่อไป เพราะว่าตนเองก็ไม่ได้รวยอะไรแต่ที่นำเอาสิ่งของเหล่านี้มาถวายแก้บนนั้นเนื่องจากว่ามีญาติพี่น้องที่เป็นแบบนี้เช่นกันจึงยากนำรถเข็นวิลแชและสิ่งของเหล่านี้มาถวายเพื่อเป็นทานต่อไป


นาย มนตรี แมงไธสง อายุ24 31/2 ม.4 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ที่ถูก60ใบบอกว่าเรา2คนเป็นเพื่อนกันตอนที่มาที่วัดครั้งแรกก็มาด้วยกันกราบไหว้ขอพรจากพระเงินพระทองเหมือนกันเราทำงานหาเช้ากินค่ำเหมือนกันแต่พอมีโอกาสที่ได้โชคมาเราก็เลยอยากแบ่งปันให้กลับผู้ที่ด้อยโอกาสบ้างจึงได้นัดกันนำเอาสิ่งของทั้งหมดนี้มาแก้บนและให้หลวงพ่อนำไปแจกจ่ายให้กลับผู้ป่วยถึงมันจะไม่มากอะไรแต่ก็สามารถช่วยชีวิตคนได้
หลวงพ่อกล่าวว่าจะมีมูลนิธิจากจังหวัดราชบุรีมารับรถเข็นวิลแช2คันเพื่อไปใช้ในมูลนิธิที่มีผู้ป่วยชราเดินไม่ได้และรถวิลแชไม่พอใช้จึงได้มอบให้ไป2คันส่วนที่เหลือจะนำไปมอบให้ตามบ้านผู้ป่วยเดียวจะมี อสม ต.ขุนแก้ว เข้าไปตรวจเช็คในหมู่บ้านอีกทีเพราะว่าที่วัดก็ได้นำเอาไข่ไก่น้ำดื่มข้าวสารอาหารแห้งไปมอบให้กลับผู้ป่วยติดเตียงทุกเดือนประจำอยู่แล้วและจะดูว่าใครที่ต้องการรถเข็นวิลแชก็จะนำไปมอบให้ต่อไป

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับ หน่วยงานทุกภาคส่วน จัดโครงการปลูกป่าเพื่อเฉลิมพระเกียรติ ฯ

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2560 ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๘๕ พรรษาหาราช โรงเรียนบ้านพุเลียบ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พลโท กรชัย เงินโสภา ได้เป็นประธานในพิธี โครงการปลูกป่าพะยูง แทนคุณแผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาส ฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 1 ต้น 1 ดวงใจ 1 ความจงรักภักดี 60ล้านต้น 60 ล้านดวงใจ ณ วัดพุเลียบ โดยมี พ.อ.(พิเศษ) ผศ.ดร. สุรินทร์ จันทร์เพียร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ประจำคณะกรรมาธิการ การเมืองสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ประธานร่วม พร้อมด้วย พระโสภณกาญจนาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอเมืองกาญจนบุรี คณะครูนักเรียน องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน บริษัทเอกชน และหน่วยงานราชการทุกภาคส่วน เข้าร่วมพิธี มีการมอบพันธ์กล้าไม้พะยูง ให้กับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมการปลูกป่า เป็นจำนวนมาก


ประธานในพิธีได้กล่าววัตถุประสงค์ ในการปลูกป่าพะยูงครั้งนี้ เพื่อเป็นการ แทนคุณแผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ แล้วยังเป็นการเพิ่มป่าไม้ให้มากขึ้น อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ดี มีความสมดุลในระบบนิเวศน์และมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติป่าไม้ แหล่งน้ำ ให้คงอยู่ ให้บริเวณแห่งนี้ มีความร่มรื่น มีป่าไม้เพิ่มขึ้น เป็นประโยชน์ทางธรรมชาติและชุมชน สร้างการมีส่วนร่วมของชุมชน ให้มีการปลูกป่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เสริมสร้างความรักความสามัคคีในชุมชน สอดคล้องกับการปลูกป่าพะยูง แทนคุณแผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติ ฯ ต่อไป

4 มิ.ย.60 เวลา 10:00 น. นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ รอง ผวจ.กาญจนบุรี เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญเครื่องสังฆทานพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ไปถวายแด่พระมหานันทกฤต ทีปงกโร วัดห้วยน้ำขาว ต.บ้านเก่า อ.เมือง