Items filtered by date: Monday, 26 June 2017


*****เมื่อเวลา 09.45น.วันที่ 26 มิ.ย.2560 ร.ต.อ. วิฑูรย์ เพ็งบุปผา รองสว.(สอบสวน) ส.ภ.บางเสาธง สมุทรปราการ พร้อม รอ.ทองจันทร์ ทาวละ ผู้บังคับหมวดรักษาความสงบททหารเรือที่ 1 ฐานทับเรือกรุงเทพ อ.บางเสาธง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารเรือ ได้ควบคุมตัวนายรังสิมันต์ โรม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหารกรุงเทพฯ ออกจากห้องควบคุม ผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ เพื่อนำตัวไปส่งที่ศาลทหารกรุงเทพ โดยนายรังสิมันต์ โรม หน้าตายังยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่มีท่าทีที่เป็นกังวนแต่อย่างใด ซึ่งในระหว่างควบคุมตัวขึ้นรถตู้ นายรังสิมันต์ โรมได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มว่า “เมื่อคืนนอนหลับดี”


*****ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อ 25 มิ.ย.2560 ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้ทำการับกุมตัวนายรังสิมันต์ โรม ตามหมายจับศาลทหารกรุงเทพ ที่ 62/2559 ข้อหา ข้อหาร่วมกันมั่วสุมหรือชุมชมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปโดยไม่ได้รับอนุญาตจากหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือผู้ได้รับมอบหมาย ร่วมกันก่อความวุ่นวายเพื่อให้การออกเสียงไม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยการเผยแพร่ข้อความ ภาพ เสียง สื่อหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ สื่ออิเลคทรอนิคส์ หรือช่องทางอื่นใดที่ผิดไปจากข้อเท็จจริงหรือมีลักษณะรุนแรง ก้าวร้าว หยาบคาย ปลุกระดม หรือข่มขู่ โดยมุ่งหวังเพื่อให้ผู้มีสิทธิออกเสียงไม่ไปใช้สิทธิออกเสียงหรือออกเสียงอย่างใดอย่างหนึ่งหรือไม่ออกเสียง ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานสอบสวนในการพิมพ์ลายนิ้วมือ ไม่อาจแสดงบัตรหรือใบรับหรือใบแทนใบรับเมื่อเจ้าพนักงานตรวจบัตรขอตรวจ ขณะนายรังสิมันต์ โรม ถูกเชิญมาเป็นวิทยากร ที่ลานอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา มีการจัดงาน “start up people start up talk 85 ปี 24

ทำบุญครบรอบ 36 ปี ก่อตั้งสวท. กจ.

เมื่อวันที่ 23 มิ ย. 2560 ที่ผ่านมา นายอนุ ทองดี ผู้อำนวยการสถานี วิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดกาญจนบุรี (สวท กจ.) ได้จัดทำบุญเลี้ยงพระ ครบรอบ 36 ปี ของ สวท. กจ. โดยมี นายกิตติ พัฒนเจริญ ผู้อำนวยสำนักงานกรมประชาสัมพันธ์เขต 8 เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายยุทธนา อนันตเดโชชัย ขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี และแขกผู้มีเกียรติ มิตรรักแฟนเพลง นำอาหารร่วมทำบุญ และรับประทานอาหารร่วมกัน พร้อมมอบของที่ระลึกให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ต่อจากนั้น บ่ายโมง ได้มีการจัดกิจกรรม แข่งกีฬา เปตอง และเซปักตะกร้อ ซึ้งเป็นกิจกรรมที่ สวท. กจ. จัดขึ้นทุกวันพุธอยู่เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ภายใต้ชื่อ สร้างสุขในองค์กร โดยจะมีสื่อมวลชนหลากหลายสังกัดในจังหวัดกาญจนบุรี เข้าเล่นกีฬา ช่วงเย็นต่อด้วยกิจกรรมร้องรำทำเพลง และนายอนุ ทองดี ผอ.ฯ ได้กล่าวต้อนรับ นางสาวมัทณียา มากสมบูรณ์ ที่ย้ายกลับมาประจำที่ สวท. กจ. และขอบคุณเจ้าหน้า สวท. กจ. ทุกฝ่ายที่ร่วมแรงร่วมใจ ทำให้งานครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ในงานบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานอบอุ่นเป็นเอง
นายอนุ ทองดี ยังกล่าวต่ออีกว่า กิจกรรมการเล่นกีฬาของทุกวันพุธ เป็นการสุขสร้างสุขในองค์กร ได้ริเริ่มดำเนินการด้วยตนเอง และยังส่งเสริมให้คนในองค์ได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพจะได้แข็งแรงหางไกลโรคภัยไข้เจ็บ ให้ส่งผลดีต่อการปลูกฝังและสร้างเสริมพฤติกรรมการออกกำลังกายในวิถีชีวิต และนำร่องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับองค์กรต่างๆ จะได้มีสุขภาพที่ดีทั่วถึงกัน โดยจะมีสื่อมวลชนในจังหวัดกาญจนบุรีหลายแขนง ร่วมเล่นกีฬาทุกวันพุธ ที่ สวท. กจ. เป็นการเชื่อมความสามัคคีในหมู่คณะของคนในองค์กร กับสื่อมวลชน และเป็นแบบอย่างที่ดี มีวิสัยทัศน์ของผู้นำองค์กรที่คุณภาพ ในการเป็นผู้นำที่ดี อีกด้วย

รุดหน้าเปิดศูนย์ประสานไทย-มอญด่านเจดีย์สามองค์
บริษัท ฮัยจี กรุ๊ป(ไทย) จับมือ บริษัททิพ พยู ไพล์ (พม่า) เปิดสำนักงานประสานงานไทย-มอญ ที่ด่านเจดีย์สามองค์ รองรับ 86 โครงการพัฒนารัฐมอญในต้นเดือนกรกฎาคมนี้
บริษัทฮัจยี กรุ๊ป จำกัด(ไทย)และ บริษัท ทิ พยู ไพล์ จำกัด (เมียนมาร์)ได้ร่วมกันเปิดสำนักงานประสานงานไทย-มอญ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบริษัทในเครือฮัจยี กรุ๊ป จำกัด ในการเข้าไปปฏิบัติงานตามโครงการพัฒนารัฐมอญ สาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์ 86 โครงการ ซึ่งได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลสหภาพเมียนมาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีMR. KYAW MYINT OO หรือฯฯพณฯเทพโยธิน มหาทุน กรรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิพยูไพล์ จำกัด และ ดร.สุภัตทา จันทรรังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮัจยีกรุ๊ป จำกัด เป็นประธานในการเปิดสำนักงานประสานงานในครั้งนี้
ในการจัดงานนั้น มีผู้ความร่วมงานประมาณ 300 คน ทั้งจากประเทศไทยและรัฐมอญ สาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์ เช่น จากนักธุรกิจในเครือฮัจยีกรุ๊ปและบุคคลสำคัญในฝ่ายไทยเกือบ 200 คน ส่วนในฝั่งรัฐมอญ มีบุคคลสำคัญ ประชาชนและสื่อมวลชนชาวมอญเกือบ 100 คน ซึ่งทำให้บรรยากาศในการจัดงานครั้งนี้คึกคักและเป็นที่สนใจของบุคคลทั่วไป
ดร.สุภัตทา จันทรรังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทฮัจยีได้เข้าไปร่วมทุนกับบริษัททิ พยู ไพล์ จำกัดมากว่า 1 ปีแล้ว และได้ดำเนินการโครงการต่างๆ เพื่อพัฒนารัฐมอญ สาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์ มีความคืบหน้ามาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดได้ร่วมกันเปิดสำนักงานประสานงานไทย-มอญ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับโครงการพัฒนารัฐมอญ 86 โครงการที่ บริเวณตลาดชายแดนด่านชั่วคราวเจดีย์สามองค์ ตำบลลู อำเภอสังขละ จังหวัดกาญจนบุรี จึงจะเป็นสำนักงานประสานงานหลักในการเข้า-ออกเพื่อปฏิบัติในโครงการต่างๆ ต่อไป


ด้าน MR. KYAW MYINT OO หรือฯฯพณฯเทพโยธิน มหาทุน กรรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิพยูไพล์ จำกัด เปิดเผยว่า การเปิดศูนย์ประสานงานไทย-มอญในครั้งนี้ ถือเป็นฤกษ์ดีและก้าวสำคัญที่โครงการพัฒนารัฐมอญทั้ง 86 โครงการจะได้เดินหน้าปฏิบัติการตามแผนงานที่กำหนดกันอย่างราบรื่น ซึ่งจะทำให้ย่นระยะทางและลดระยะเวลาในการเดินทางเข้าพื้นที่ของโครงการต่างๆ เร็วขึ้น
วันนี้มีชาวมอญ ทั้งที่เป็น บุคคลสำคัญ ประชาชนและสื่อมวลชน มาร่วมงานด้วย เพื่อแสดงเจตจำนงที่แนวแน่ในการร่วมกันพัฒนารัฐมอญ ให้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศ ฝั่งทะเลอันดามันฝั่งตะวันตกในอนาคตอันใกล้นี้
อนึ่ง บริษัท ทิพยูไพล์ จำกัด(เมียนมาร์)และบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป จำกัด(ไทย) ได้ร่วมทุนเพื่อพัฒนารัฐมอญ โดยได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายทั้ง 2 ประเทศมาโดยตลอด ทั้งการขออนุญาตโครงการทั้ง 86 โครงการจากรัฐบาลเมียนมาร์ การลงสำรวจพื้นที่โครงการต่างๆ การจัดทำแบบแปลน บีโอคิว. และการทำธุรกรรมทางการเงินในเรื่องต่างๆ สำเร็จสมบูรณ์ตามวัตถุประสงค์ที่กำหนด และคาดว่าโครงการต่างๆ เช่น โครงการสร้างถนนเชื่อมชายแดนเมียนมาร์-ไทย,โครงการสนามบินเมาะละแหมง,โครงการท่าเรือน้ำลึกกาลากั๊ว,โครงการสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม,โครงการสร้างถนนภายในมอญสายหลัก-สายรอง, โครงการสถานีขนส่งโดยสาร,โครงการโรงงานผลิตไฟฟ้าฯลฯ จะสามารถเข้าพื้นที่ลงมือดำเนินการตามแผนปฏิบัติการที่กำหนดได้ภายในเดือนกรกฏาคมนี้