Items filtered by date: Friday, 23 June 2017

กศน.อำเภอเมืองกาญจนบุรี จัดโครงการปฐมนิเทศและพิธีไหว้ครู นักศึกษาขยายโอกาสทหารกองประจำการ ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560
เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 พลตรี วุฒิชัย นาควานิช ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 มอบหมายให้ พันเอก ปิยพงศ์ กลิ่นพันธ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 เป็นประธานเปิดโครงการปฐมนิเทศ และพิธีไหว้ครู นักศึกษาขยายโอกาสทหารกองประจำการ ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560 ณ อาคารอเนกประสงค์ กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ และนายศักดิ์ชัย นาคเอี่ยม ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอเมืองกาญจนบุรี กล่าวรายงานการจัดโครงการ สำหรับภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560 นี้ มีจำนวนนักศึกษาขยายโอกาสทหารกองประจำการ ในสังกัดกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี เข้าร่วมพิธีไหว้ครูครั้งนี้ จำนวนทั้งหมด 900 นาย

 

 

 

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.60 เวลา 09.00น.ที่โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ดร.ณรินทร์ ชำนาญดู ผอ.ร.ร.กาญจนานุเคราะห์ เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2560 โดยมี คณะบริหาร คณะครูอาจารย์ และคณะนักเรียน ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียงกันในครั้งนี้
สำหรับกิจกรรมในวันนี้ เริ่มด้วยผู้แทนถือพานของนักเรียนแต่ละระดับชั้น ตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึงปีที่ 6 พร้อมใจกันนำพานดอกไม้ธูปเทียน ที่ได้จัดอย่างสวยงามของแต่ละระดับชั้นประกอบพิธีไหว้ครูที่ปรึกษา ของแต่ละห้องบนเวที ต่อจากนั้น ดร.ณรินทร์ ได้ทำการเจิมหนังสือเรียนเพื่อเป็นสิริมงคลในการศึกษาของนักเรียนประจำปีการศึกษา 2560 หลังจากนั้นคณะศิษย์เก่าที่เคยได้ศึกษาในโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ และในปัจจุบัน ซึ่งได้กลับมาเป็นครูอาจารย์ที่ได้มาสอนนักเรียนประจำโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ได้นำพานดอกไม้ธูปเทียน เพื่อมาทำพิธีไหว้คณะบริหารตลอดจนครูอาจารย์ ที่เคยได้สอนสั่งมา ตั้งแต่สมัย ตนเองเป็นนักเรียนโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์
และช่วงสุดท้ายเป็นส่วนของพิธีสงฆ์ ดร.ณรินทร์ฯ เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ต่อจากนั้นพระสงฆ์ จำนวน 9 รูปได้ทำการสวดเจริญพระพุทธมนต์ สวดมนต์เพื่อให้พรคณะบริหาร คณะครูอาจารย์ และคณะนักเรียน เป็นพิธีการลำดับสุดท้าย เป็นอันเสร็จพิธี ในครั้งนี้.

มิสแกรนด์นครปฐมเข้ามานมัสการหลวงพ่อแป๊ะเกจิดังและไปขอพรปู่มุดจรินทร์ ปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าประทุมมาและพญานาคทุกทิศ ก่อนบินไปประกวด Miss Topmodel oftheworld ปี 2017ที่ประเทศอียิปต์ก็หวังว่าจะนำตำแหน่งกลับมาเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กลับประเทศไทยและจังหวัดนครปฐม


วันที่23.มิ.ย.60 น้องโบว์ นางสาวบุญญาณี สังข์ภิรมย์ อายุ23ปี เป็นนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร นครปฐม ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์นครปฐมรองอันที่1 ปี2015 Miss grand Intercontinnental thailand ปี 2015Miss และได้ Unitrd contithailand ปี2016 และวันที่1กรกฎาคม2560 จะเดินทางไปประกวด Miss Topmodel oftheworld ปี 2017 ที่ประเทศอียิปต์ และจะเดินทางไปประเทศอียิปต์วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 และตัดสินการประกวด วันที่14 กรกฎาคม 2560และเดินทางกลับนครปฐมวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 น้องโบว์ บุญญาณี สังข์ภิรมย์ รู้สึกดีใจที่ได้มาขอพรที่วัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และได้พบหลวงพ่อแป๊ะ เพื่อขอพรและหลวงพ่อแป๊ะได้มอบวัตถุมงคลเหรียญพระเจ้าสัวและเหรียญแซยิดหลวงพ่อแป๊ะ5รอบมาเพื่อเป็นที่ระลึกก่อนเดินทางไปประกวด


น้องโบว์ นางสาวบุญญาณี สังข์ภิรมย์ บอกว่าก่อนที่จะเข้าประกวด Miss grand Intercontinnental thailand ปี 2015 ก็ได้มากราบขอพระสิ่งศักดิ์สิทธิที่วัดสว่างอารมณ์ครั้งหนึ่งแล้วและก้ได้ตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์นครปฐมรองอันที่1 ปี2015และยังได้ Unitrd contithailand ปี2016 อีกด้วย และในวันที่1กรกฎาคม 2560จะเดินทางไปประกวดที่ประเทศอียิปต์ร่วมประกวด Miss Topmodel oftheworld ปี 2017 จึงได้มากราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิที่วัดสว่างอารมณ์อีกก็หวังว่าจะนำตำแหน่งกลับมาเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กลับประเทศไทยและจังหวัดนครปฐม

 

*****เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 22 มิ.ย.60 นาย สิทธิชัย สวัสดิ์แสน นายอำเภอพระสมุทรเจดีย์ พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์รท.นิวัติ วรรณรัตน หัวหน้าชุด คชส.ประจำอำเภอพระสมุทรเจดีย์ นาย วรพจน์ ศรีใย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.พระสมุทรเจดีย์ นำกำลัง ทหารชุด คสช.ประจำอำเภอพระสมุทรเจดีย์ เจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดนอำเภอพระสมุทรเจดีย์ที่ 5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์รวมกว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบบ้านเช่าเลขที่ 290/98 ซอยคู่สร้างคู่สมแยกที่ 7 หมู่ที่ 12 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังได้รับแจ้งผ่านทางเวฟไซค์ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพระสมุทรเจดีย์ว่าห้องเช่าหลังดังกล่าวมีลักลอบจำหน่ายยาบ้าและมีวัยรุ่นมั่วสุม จึงได้ประชุมวางแผนก่อนกระจายกำลังเข้าตรวจสอบ


*****โดยห้องเช่าหลังดังกล่าวปลูกเป็น 2 แถวหันหน้าเข้าหากันโดยแบ่งเป็นแถวละ 5 ห้อง รวม 10 ห้อง จึงได้กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่ทั้งหมดพบว่าบริเวณห้องที่ 8 พบวัยรุ่นชายหญิง 4 คน ต่างทำกิจกรรมส่วนตัวอยู่ในห้องจึงได้แสดงตัวตรวจค้นและสุ่มตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงจำนวน 1 ราย ทราบชื่อ นาย หรรษา สอนเดช อยู่บ้านเลขที่ 242 ม.9 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจ ในระหว่างตรวจค้นโดยรอบยังพบยาบ้าใส่ไว้ในกล่องพลาสติกใสซุกซ่อนอยู่ในหมวกกันน๊อกเก่าใบสีเทา แขวนไว้กับฝาพนังห้องด้านนอกของห้องที่ 10 พบเป็นยาบ้าเม็ดสีส้มจำนวน 1,762 เม็ด ยาบ้าเม็ดสีเขียว 17 เม็ด รวม 1,779 เม็ด จึงยึดไว้เป็นหลักฐานก่อนจะตรวจหาข้อมูลแหล่งที่มาของยาเสพติดในละแวกใกล้เคียงในเชิงลับพร้อมทั้งสอบถามวัยรุ่นทั้ง 4 คน แต่ไม่ใครทราบที่มาที่ไป


*****ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่านทางเวฟไซต์ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพระสมุทรเจดีย์ (แฟนเพจ) ว่าขอให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนและขอแจ้งเบาะแสกรณีบ้านเลขที่290/98 ซอยคู่สร้างคู่สมแยกที่ 7 หมู่ที่ 12 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการได้มีวัยรุ่นมาเช่าอยู่อาศัยใช้เป็นแหล่งจำหน่ายยาเสพติดโดยจะมีคนวิ่งมาซื้ออยู่ตลอดและผู้ร้องทราบมาว่าผู้จำหน่ายยาเสพติดในบ้านหลังดังกล่าวนั้นเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำมาและความเดือดร้อยจากรถจักรยานยนต์ที่เข้ามาซื้อยาตลอดทั้งคืนทำให้ไม่สามารถพักผ่อนได้ หลังได้รับการร้องเรียนจึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบและยึดยาเสพติดได้ จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

*****เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 22 มิ.ย.2560 ร.ต.อ.อภิชัย สุโพธิ์ รองสว.สอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งจาก นายพรณรงค์ อากาศโสภา เจ้าหน้าที่ ศุลกากร ว่าได้ตรวจยึดพัสดุไปรษณีย์ระหว่าประเทศ ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ส่งออกไปประเทศ อเมริกา ระบุชื่อผู้ส่ง นายอลงกช สุวรรณาภา เลขที่ 420 ม.6 ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ระบุชื่อผู้รับ Phuket thai restaurant 1856 centre st West Roxbury MA USA 0232 หมายเลขหีบห่อ EE113867830TH ตรวจพบภายในบรรจุ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) บรรจุในซองพาสติกใส ซุกซ่อนโดยใส่ไว้ในสมุดบันทึก ชนิดเม็ดสีแดง จำนวน 69 เม็ด และ ตรวจยึด พัสดุไปรษณีย์ระหว่าประเทศ ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ส่งออกไปประเทศ อังกฤษ ไม่ระบุชื่อผู้ส่ง ระบุชื่อผู้รับ j welch B spoke systems uniT 2knighth close Thur maston Leicester Le 4 8EW UK ระบุเลขหีบห่อ RR245868281 TH ตรวจสอบภายในพบ ยาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 (กัญชา ) บรรจุอยู่ในซองพัสดุ ไปรษณีย์ โดยกัญชาซุกซ่อนโดยใช้เทียนไข หรือ ไขสบู่ ห่อหุ้มกัญชา น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม ประมาณ 344 กรัม สามรถตรวจยึดได้ที่บริเวณ ลานตรวจคัดไปรษณีย์ภัณฑ์ศูนย์ไปรษณีย์สุวรรณภูมิ ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ


*****ด้าน ร.ต.อ.อภิชัย สุโพธิ์ รองสว.สอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ตรวจยึด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) เสพติดให้โทษ ประเภท 5 (กัญชา ) ไว้เป็นของกลางโดยกล่าวหาผู้ส่งออก พัสดุว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)และมี ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต และพยายามส่งออกยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) เสพติดให้โทษ ประเภท 5 (กัญชา ) ไปนอกราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต