Items filtered by date: Wednesday, 21 June 2017

รอธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดศูนย์ฝึกอบรม Manned Model Ship Handling
*****วันที่ 20 มิถุนายน 2560 เวลา 10.00 น นายศรศักดิ์ แสมสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิด ศูนย์ฝึกอบรม Manned Model Ship Handling ที่หมู่พฤษา 15 หมู่ 3 ถนนตำหรุ-คลองเก้า ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ในเนื้อที่ 42 ไร่ ภายในทะเลสาบของหมู่บ้าพฤษา ที่ศูนย์ฝึกแห่งนี้ยังเป็นแห่งเดียวในประเทศไทย และแห่งแรกในเอเชีย ที่ก่อตั้งขึ้น เพื่อใช้ฝึกและการพัฒนาบุคลากรในวงการพาณิชย์นาวี และพัฒนาศักยภาพของคนประจำเรือไทยให้มีขีดความสามารถ ในงานนี้อธิบดีกรมเจ้าท่า ได้ชมการสาธิตการ ขับเรือจำลองที่ย่อขนาดมาจากเรือจริง ขนาด 1 ต่อ 25 เท่า มีการสาธิตการนำเรือออกจากฝั่งและเข้าเทียมจอดที่ท่า และจำลองสถานการณ์ต่างๆที่คนขับเรือที่จะต้องพบเจอ
*****อธิบดีกรมเจ้าท่า ได้กล่าวว่า ศูนยฝึกนี้เป็นการฝึกเสมือนจริง ที่ต้องฝึกกับเรือจำลองที่ศูนย์ฝึกจัดเตรียมไว้ และจำลองสถานการณ์ต่างๆ สามารถฝึกได้ทั้ง ผู้นำล่อง กัปตัน ว่าสามรถทำตามแผนการฝึกได้ฝึกได้หรือไม่ ส่วนภาครัฐยินดีและสนันสนุนรับรองหลักสูตรที่ฝึกมา วัตถุประสงค์หลักของภาครัฐ เพื่อยกระดับมาตฐานคนประจำเรือของไทยไห้มีขีดความสามารถที่แข่งขัน และ ส่งออกแรงงานไปทำงานยังต่างประเทศ

กลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาขณะที่ฝนตกภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้มารศาสนาบุกวิหารหลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้วงัดตุ่มเงินตุ่มทองที่ญาติโยมหยอดเงินทำบุญได้เงินไปหลายหมื่นบาท
วันที่.20.มิ.ย.60 เวลา 09.30.น ร.ต.อ. ธนโชค ชินณะวงศา รองสารวัตสอบสวน สภ นครชัยศรี ได้รับแจ้งจากทางพระวัดกลางบางแก้ว ม.4. ต.บางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยมารศาสนางัดประตูกระจกด้านข้างวิหารเข้ามา มีภาพจากกล้องวงจรปิดด้านในจับภาพไว้ได้ เวลา 22.44.น ของเมื่อคืนนี้ ภายในวิหารหลวงปู่บุญได้มีมารศาสนาเป็นชายวัยประมาณ35-40ปีรูปร่างสันทัดใช้ผ้าปิดบังใบหน้าได้เข้ามางัดตุ่มเงินตุ่มทองที่ญาติโยมหยอดเงินทำบุญตั้งอยู่ด้านหน้าวิหารถึง2รอบภาพจากกล้องวงจรปิดได้เงินไปคาดว่าน่าจะหลายหมื่นบาทโดยรอบแรกหยิบเอาเงินไปแล้วและได้เข้ามารอบที่2ได้นำเอาถุงเข้ามาด้วยหยิบเงินในตุ่มใส่ถุงจนพอใจและรีบวิ่งหลบหนีไปอย่างลอยนวล แต่มารศาสนาก็ยังหยิบเอาเงินในตุ่มไปไม่หมดเหลือเอาไว้เป็นบางส่วนให้ทางพระไว้บ้าง


พระครูสถิตย์บุญญเขตเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้วบอกว่าช่วงเวลาประมาณ4-5ทุ่มเป็นเวลาที่เงียบได้มีชายงัดประตูกระจกวิหารหลวงปู่บุญ เข้ามางัดตุ่มเงินตุ่มทองที่ทางวัดตั้งไว้ให้ญาติโยมทำบุญโดยตุ่มทั้ง2ใบนี้ตั้งไว้ที่หน้าวิหารก็มีญาติโยมเข้ามากราบไหว้หลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม หลวงปู่เจือ ทุกวันและก็ทำบุญหยอดในตุ่มเงินตุ่มทองนี้ จนครบหนึ่งปีทางวัดถึงจะเปิดเอาเงินที่ญาติโยมทำบุญทีหนึ่งเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายภายในวัดและบำรุงวิหารหลวงปู่ วิหารนี้เมื่อ6เดือนก่อนเคยโดนงัดไปทีหนึ่งแล้วก็ยังจับตัวไม่ได้ จนมาเมื่อคืนนี้ก็มาโดนเข้าอีก


นาย ณัฐวุฒิ คำสัญญา ผู้ใหญ่บ้าน ม.2.ต.บางแก้ว บอกว่า เมื่อ6เดือนก่อนโดนงัดไปทีหนึ่งแล้ว ก็ยังจับตัวไม่ได้ทางวัดจึงได้ติดกล้องวงจรปิดหลายจุดจนเมื่อคืนนี้ก็ได้มีคนร้ายเข้ามางัดอีกกล้องวงจรปิดจึงจับภาพไว้ได้
ร.ต.อ. ธนโชค ชินณะวงศา รองสารวัตสอบสวน สภ นครชัยศรี กล่าวว่า วันนี้ได้ประสานให้ศูนย์พิสูตรหลักฐาน7เข้ามาเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุและได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดให้ชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรีออกติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้แล้วตาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ดูจากรูปร่างคนร้ายแล้วคาดว่านะจะไม่ยาก

วันที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 14.00 นาฬิกา ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง คณะกรรมาธิการการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ นำโดย พลเรือเอก ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมาธิการฯ ศึกษาดูงานและเข้าร่วมประชุมกับตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เพื่อรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับการปฏิบัติงานด้านการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ปัญหายาเสพติด มาตรการในการดำเนินการเกี่ยวกับของกลาง มาตรการในการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว รวมทั้ง การอำนวยความยุติธรรมของพนักงานสอบสวนในระดับสถานีตำรวจ ตลอดจนปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานของตำรวจภูธรจังหวัดระยอง