Items filtered by date: Sunday, 11 June 2017

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.60 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง.ผบ.ตร. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบก.ภ.5 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง.ผบก.ภ.1 เดินทางมาตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 47/217 ม.8 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วสันต์ เดชะอัครเกษม รอง.ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.พงพันธิ์ วงมณีเทศ รอง.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.รุ่งระวี. สุขัง รอง ผกก.สส. สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท. เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์. สว.สส. สภ.บางบัวทอง ร.ท.ไพบูลย์. แสงสุริยา. เจ้าหน้าที่ทหารหัวหน้ารักษาความสงบ ปตอ.พัน7 กอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับเจ้าหน้าตำรวจสืบสวนภาค 5 ร่วมกันจับกุมตัวนายรัชชานนท์ ศรีสัณวาล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่9 ม.6 ต.เมืองแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ นายสรวิศ สะจา อายุ 38ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 ม.14 ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังสืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบนำยาเสพติดจากภาคเหนือมาพักเก็บไว้รอส่งต่อให้กับลูกค้า จึงประสานเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่เข้าทำการตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้าจำนวน 1,000,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ใต้เตียงนอนบนชั้น 2 โดยมีนายรัชชานนท์ รับเป็นเจ้าของบ้าน


ซึ่งนายรัชชานนท์ให้การว่ายาเสพติดทั้งหมดขนมาจากทางภาคเหนือนำมาพักไว้ที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อรอจำหน่ายให้กับลูกค้า โดยยาทั้งหมดเป็นของนายสรวิศ ที่มีบ้านพักอยู่ในจ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำวจชุดสืบสวนภูธรภาค 5 จึงขยายผลเข้าจับกุมนายสรวิศได้ที่บ้านพัก ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.บางบัวทอง
และนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้
นายสรวิศ ให้การรับสารภาพว่ายาทั้งหมดเป็นของนายทุนคนหนึ่งทางภาคเหนือ ตนมีหน้าที่เช่าบ้านต่อจากเจ้าของบ้านในราคาเดือนละ 5,000 บาทอยู่ได้ 4 เดือนแล้ว และนำยาไปส่งให้กับลูกค้าตามจุดนัดพบเท่านั้น ซึ่งแต่ละครั้งจะได้ค่าจ้างครั้งละ300,000 บาท


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่าการจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานร่วมมือกับหลายหน่วยงานทั้งเจ้าหน้าที่ทหารภาคที่ 3 เจ้าหน้าที่ ปปส. หลังเฝ้าจับตาพฤติกรรมกลุ่มผู้ต้องหามานานกว่า 2 เดือนแล้วจนแน่ชัดว่ามีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาพักเก็บไว้ที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าใน จ.นนทบุรี และปริมณฑล และจากการตรวจสอบยาเสพติดที่พบมีการประทับตราสัญญาลักษณ์เป็นรูปกำมือยกนิ้วโป้งคล้ายกับสัญลักษณ์การกดถูกใจทางเฟสบุ๊คนับเป็นครั้งแรกที่พบ และกลุ่มผู้ต้องหายังนำกระเทียมมาใช้กลบกลิ่นเพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย หลังจากนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเร่งขยายผลจับกุมนายทุนและผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป
สำหรับยาเสพติดที่ยึดได้ในครั้งนี้ ถ้านำไปจำหน่ายในตลาดจะอยู่ที่ราคาเม็ดละ 120-200 บาท คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 120 ล้านบาท