Items filtered by date: Thursday, 01 June 2017

เป็นลมตกบ่อเลี้ยงปลาคราฟเสียชีวิตตอดกินลูกตาทั้ง 2 ข้าง
ชายวัย33ปีเกิดอาการเป็นลมหน้ามืดตกลงไปในบ่อเลี้ยงปลาคราฟเสียชีวิตนานกว่า15.ช.ม.จนญาติมาเจอนำขึ้นมาจากบ่อปลาคราฟในบ่อที่เลี้ยงเอาไว้ตอดกินตาไปทั้ง2ข้างและปากด้วย


วันที่.1.มิ.ย.60 ร.ต.อ.เกษมสุข ปัทมพรภักดี สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.นครชัยศรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้สูญหายใต้น้ำเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกลับอาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านกลางทุ่งนา 43/2.ม.1. ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นาย ณัฐพล บัวพรหม อายุ 33ปี ที่อยู่ 43/2.ม.1. ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม สวมเสื้อสีชมพู กางเกง ขา3ส่วนได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ ทางญาติๆได้ออกตามหาตั้งแต่วานนี้แล้วแต่หาไม่เจอ มาวันนี้จึงได้ออกตามหาอีกแล้วเมื่อตอนเที่ยงๆก็เดินไปที่บ่อเลี้ยงปลาคราฟที่เลี้ยงเอาไว้ขายก็พบว่ามีอะไรลอยอยู่ในบ่อปลา จึงได้ลงไปดูพบว่าเป็นน้องของตัวเองจึงได้นำขึ้นมาจากบ่อและได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ


ร.ต.อ.เกษมสุข ปัทมพรภักดี สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.นครชัยศรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องลอยการต่อสู่แต่อย่างใดพบเพียงลอยเท้าคนเดินเท่านั้นจึงเก็บหลักฐานเอาไว้ก่อนและจะทำการสอบปากคำญาติทั้งหมดรวม3คนคาดว่าจากการสอบถามผู้พบศพคนแรกบอกว่าน้องชายมีอาการเป็นลมบ่อยพึ่งไปหาหอมที่ รพ นครชัยศรี มาเมื่อวานนี้ น่าจะเป็นลมแล้วตกลงไปในบ่อเลี้ยงปลาคราฟเองและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลยจมน้ำเสียชีวิต เพราะว่าดูจากสภาพศพปลาได้ตอดกินลูกตาทั้ง2ข้างไปแล้วและที่ปากทั้งหมด
แต่เนื่องจากว่ายังไม่ตัดประเด็นของการฆาตกรรมทิ้งหรือมีการทำร้ายร่างกายก่อนจะเสียชีวิตแล้วลงไปในบ่อเลี้ยงปลา เบื้องต้นได้ส่งศพผ่าชันสุตรที่ รพ ศูนย์นครปฐมอย่างระเอียดเสียก่อน ก่อนจะมอบให้ทางญาติๆได้นำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ต่อไป

สตม.รวบมือสังหารรัสเซียรับจ้างฆ่า, โจรปล้นทรัพย์
นักโทษแหกคุกทำร้ายผู้คุม, แก๊งมาเฟียฮั้วประมูล
และแก๊งปลอมเงินยูโรชาวเยอรมัน

วันนี้ (๑ มิ.ย. ๒๕๖๐) เวลา ๑๐.๐๐น. พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร ผบก.สส.สตม. และ พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.สส.สตม. พร้อมด้วย Mr.Vladimir Sosnov ทูตตำรวจรัสเซียและเยอรมันประจำประเทศไทย ร่วมแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรข้ามชาติที่เข้ามาหลบซ่อนตัวในประเทศไทย สามารถจับกุมคนต่างชาติผิดกฎหมาย, บุคคลตามหมายจับตำรวจสากลและบุคคลในคดีสำคัญที่ทางการต่างประเทศต้องการตัวเป็นอย่างมากได้หลายราย ณ ศูนย์หมายจับอาชญากรรมข้ามชาติ ชั้น ๑ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สวนพลู
พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม.กล่าวว่า ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ในการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ที่หนีมาหลบซ่อนตัวในประเทศไทย เข้ามากระทำผิดกฎหมายหรือใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ สตม. กวดขันจับกุมอย่างจริงจัง ผบช.สตม.ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด สืบสวนหาข่าว และประสานกับหน่วยงานในพื้นที่ สนธิกำลังกวาดล้างคนต่างชาติผิดกฎหมาย พร้อมทั้งประสานข้อมูลกับทูตตำรวจของต่างประเทศและตำรวจสากลอย่างใกล้ชิด จนนำไปสู่การจับกุมคนต่างชาติผิดกฎหมายได้เป็นจำนวนมาก มีรายสำคัญดังต่อไปนี้
คดีแรก ฝ่ายสืบสวน สตม.ร่วมกันควบคุมตัวนายอังเดร เดอยาก๊อฟสกี้ (ANDREY DZYATKOVSKIY) อายุ ๓๕ ปี สัญชาติรัสเซีย ตามหมายจับตำรวจสากล (Interpol Red Notice) ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า, ซื้ออาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ครอบครองและพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยผิดกฎหมาย” ในคดีนี้ สตม.ได้ประสานงานกับทางการรัสเซีย เพื่อติดตามตัวมือสังหารชาวรัสเซีย ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ รับจ้างฆ่าบุคคลสำคัญและนักธุรกิจรัสเซียหลายราย โดยยิงถล่มเป้าหมายด้วยอาวุธสงคราม มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก นายอังเดรฯ เป็นผู้ต้องหาที่ทางการรัสเซียต้องการตัวมากที่สุด (The Most Wanted) หลังก่อเหตุนายอังเดรฯ ได้หลบหนีออกนอกประเทศ หน่วยข่าวกรองของทางการรัสเซียได้ข้อมูลว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย ขอให้ทางการไทยช่วยติดตามตัว เนื่องจากเป็นบุคคลอันตราย อาจเป็นภัยกับประชาชนทั่วไป ผบช.สตม.จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามล่าตัว จากการสืบสวนพบข้อมูลการเดินทาง เข้า-ออกประเทศไทย จำนวน ๗ ครั้ง เข้ามาครั้งสุดท้าย เมื่อ ๑๙ เม.ย.๒๕๖๐ ได้รับอนุญาตถึงวันที่ ๑๗ ก.ค.๒๕๖๐ หลังจากเข้ามาได้หลบหนีอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตามล่าตัวอย่างหนัก นายอังเดรฯ เริ่มไหวตัวจึงได้หนีไปหลบซ่อนตัวในจังหวัดร้อยเอ็ด ชุดสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่จนกระทั่งเมื่อวันที่ ๒๕ พ.ค.๒๕๖๐ เวลา ๑๙.๐๐น. ควบตัวตัวนายอังเดรฯ ได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด จากการซักถามนายอังเดรฯ รับว่าตนได้หลบหนีคดีมาจากรัสเซียจริง สตม.ได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ มาตรา ๑๒ อนุ ๗ (มีพฤติการณ์เป็นภัยสังคมฯ) และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


คดีที่สอง ฝ่ายสืบสวน สตม.ได้ร่วมกันทำการจับกุมนายเอกินี่ โคโรวิน (EVGENY KOROVIN) อายุ 26 ปี สัญชาติรัสเซีย ตามหมายจับตำรวจสากล (Interpol Red Notice) ในข้อหา กล่าวหา “ปล้นทรัพย์ โดยใช้อาวุธปืน บุกรุกเคหสถาน” พฤติการณ์ในคดีนี้ เมื่อวันที่ 15 พ.ย.2556 นายเอกินี่ พร้อมพวกได้บุกเข้าไปอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง ก่อเหตุปิดอพาร์ทเมนต์ปล้นคนที่อาศัยในอาคารพร้อมทั้งทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืน ได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมากถึง 5.4 ล้าน รูเบิล หรือประมาณ 3.25 ล้านบาท หลังก่อเหตุนายเอกินี่ฯ ได้หลบหนีออกนอกประเทศและพบข้อมูลว่าได้หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย สตม.ได้ประสานงานกับทางการรัสเซีย เพื่อติดตามตัวนายเอกินี่ฯ ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ จนกระทั่งชุดสืบสวนสามารถติดตามตัวนายเอกินี่ฯ ได้ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต จากข้อมูลเดินทางเข้า-ออก พบว่าปัจจุบันนายเอกินี่ฯ อยู่เกินกำหนดอนุญาต (Overstay) ถึง ๑,๒๐๐ วัน จึงได้ดำเนินคดีในข้อหา "เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด"
คดีที่สาม ฝ่ายสืบสวน สตม.ได้ร่วมกันทำการควบคุมตัวนายดีมมิทรี ซากูลาตอฟ (DIMITRII SHKURATOV) อายุ ๒๙ ปี สัญชาติรัสเซีย บุคคลที่ทางการรัสเซียต้องการตัวในความผิดฐาน “ทำร้ายเจ้าพนักงาน (ผู้คุม) และหลบหนีที่คุมขัง” คดีนี้ สตม.ได้รับประสานงานจากทางการรัสเซียให้ช่วยติดตามตัวนายดิมมิทรีฯ ซึ่งหลบหนีเข้ามาหลบซ่อนตัวในประเทศไทย จนกระทั่งเมื่อวันที่ ๑๙ พ.ค.๒๕๖๐ เวลา ๒๓.๓๐น. ชุดสืบสวนสามารถติดตามตัวนายดีมมิทรีฯ ได้ที่ โรงแรมแห่งหนึ่ง ในซอยสุขุมวิท ๑๑ กรุงเทพฯ สตม.ได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ มาตรา ๑๒ อนุ ๗ (มีพฤติการณ์เป็นภัยสังคม) และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
คดีที่สี่ ฝ่ายสืบสวน สตม.ได้ร่วมกันทำการจับกุมนายอนาโตลี ซาโมดอฟ (ANATOLII SAMODOV) อายุ ๕๖ ปี สัญชาติรัสเซีย บุคคลที่ทางการรัสเซียต้องการตัวในความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจพฤติการณ์ในคดีนี้ นายอนาโตลี ซาโมดอฟ เป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟีย ร่วมกับสมาชิกในขบวนการตั้งตัวเป็นกลุ่มอิทธิพล ฮั้วประมูลงานของภาครัฐ โดยใช้วิธีการข่มขู่ คุกคาม ผู้เข้าร่วมประมูลงานรายอื่นๆให้เกิดความหวาดกลัว จนต้องถอนตัวไป เกิดความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจในวงกว้าง ภายหลังตำรวจรัสเซียได้กวาดล้างจับกุมสมาชิกในแก๊งทั้งหมด ๖ คน โดยศาลอาญาสูงสุดของประเทศรัสเซียสั่งพิพากษาผู้ร่วมขบวนการทั้ง ๖ คน ให้รับโทษจำคุกจำนวน คนละ ๑๐ ปี แต่นายอนาโตลีฯ ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปยังประเทศอิตาลี และต่อมาได้หนีเข้ามาหลบซ่อนตัวในประเทศไทย คดีนี้ สตม.ได้รับการประสานจากทางการรัสเซียเพื่อติดตามตัวชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าว จนกระทั่งได้ข้อมูลว่านายอนาโตลีฯ ได้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย เมื่อวันที่ ๗ มิ.ย.๒๕๕๕ ด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว หลังจากเข้ามาได้หลบซ่อนตัวอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งในพัทยา จนกระทั่งเมื่อวันที่ ๒๒ พ.ค.๒๕๖๐ เวลา ๑๒.๓๐น. ชุดสืบสวนสามารถติดตามตัวได้ที่ พาราไดซ์คอนโดมิเนียม ซ.จอมเทียน ๑๔ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากข้อมูลเดินทางเข้า-ออก พบว่าปัจจุบันนายอนาโตลีฯ อยู่เกินกำหนดอนุญาต (Overstay) ถึง ๑,๔๒๔ วัน จึงได้ดำเนินคดีในข้อหา "เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด"


คดีที่ห้า ฝ่ายสืบสวน สตม.ได้ร่วมกันจับกุมนายมอรีซ เฮิคเคลมันน์ (MAURICE HOCKELMANN) สัญชาติ เยอรมัน อายุ 25 ปี บุคคลที่ทางการเยอรมันต้องการตัว ในความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ “ร่วมกันปลอมแปลงเงินตรา (เงินสกุลยูโร)” พฤติการณ์ นายมอรีซฯ เป็นหัวหน้าแก๊งปลอมเงินสกุลยูโร ได้ร่วมกับสมาชิกในแก๊งก่อเหตุกว่า ๒๖๐ ครั้ง ในหลายพื้นที่ มีผู้เสียหายจำนวนมาก หลังเจ้าหน้าที่บุกทลายแก๊ง นายมอรีชฯ หัวหน้าแก๊งได้หลบหนีออกนอกประเทศ และได้หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย คดีนี้ สตม.ได้รับการประสานงานจากทางการสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีเพื่อติดตามตัวนายมอรีชฯ กลับไปดำเนินคดี ผบช.สตม. ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกติดตาม จนทราบว่านายมอรีชฯ ได้หลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง จนกระทั่งเมื่อวันที่ ๒๙ เม.ย.๒๕๖๐ เวลา ๒๒.๐๐น. ชุดสืบสวนสามารถควบคุมตัวนายมอริชฯ ได้ที่ ริมถนนปากซอยประชาอุทิศ ๑๒๙ แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จากข้อมูลการเดินทางเข้า-ออก พบว่านายมอรีซฯ ได้เดินทางมายังประเทศไทย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.2559 ด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 22 ก.ค.2559 ปัจจุบันอยู่เกินกำหนดอนุญาต (Overstay) ถึง ๒,๔๔๙ วัน จึงได้ดำเนินคดีในข้อหา "เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด"
พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมา สตม.ได้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติที่เข้ามาหลบซ่อนตัวในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยสั่งการให้ทุกหน่วยเอ็กซเรย์พื้นที่ในความรับผิดชอบ เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้พี่น้องประชาชน ตามนโยบายด้านความมั่นคงของรัฐบาล

เปิดโครงการมหกรรมระโดดโลดเต้น เล่นสนุกสู่เด็กไทยยุคใหม่ สูงดีสมส่วน แข็งแรง
*****เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 1 มิ.ย.2560 นายอนันต์ พันธ์งอก รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานเปิดงาน มหกรรมกระโดดโลดเต้น เล่นสนุกสู่เด็กไทยยุคใหม่ สูงดีสมส่วน แข็งแรง LOVE MILK DAY โดยมี นายศิริ ภักดีหุ่น รองนายกเทศมนตรีเมืองปากน้ำสมุทรปราการ ร่วมงาน ณ โรงเรียนเทศบาล 1 (ในระบบสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง) ต.บางเมือง อ.เมือง สมุทรปราการ
*****ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดยุทธศาสตร์เด็กวัยเรียน เจริญเติบโตได้เต็มศักยภาพและมีทักษะสุขภาพภายใต้ตัวชี้วัด ร้อยละ 66 ของเด็กวัยเรียน (6-14ปี) สูงสมส่วน และเด็กอายุ 12 ปี มีส่วนสูงเฉลี่ยตามเกณฑ์ (ชาย 154 ซม. หญิง 155 ซม.ภายในปี 2564 )กรมอนามัยจึงได้จัดโครงการ"โชป้าแอนด์ ชายต์ป้าเกมส์ ลดเรียน เพิ่มรู้ สู่อาเซียน"ปีงบประมาณ 2560 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยให้ทุกจังหวัดจัดกิจกรรม "มหกรรมกระโดดโลดเต้น เล่นสนุก เพื่อเด็กไทยสูงสมส่วน แข็งแรง ปี 2560" เพื่อรณรงค์ให้เด็กวัยเรียน เด็กอ้วน เด็ดเตี้ย เด็กผอม เด็กที่ไม่แข็งแรง มีการทำกิจกรรมทางกายที่เหมาะสม นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ และกินอาหารที่มีประโยชน์ ส่งผลดีต่อการเจริญเติบโต สูงสมวัยและแข็งแรง
*****จากสถานการณ์ปี 2559 พบว่าเด็กวัยเรียน ของจังหวัดสมุทรปราการ ส่วนสูงดีสมวัย ร้อยละ 64.17 ส่วนสูงเฉลี่ยของเด็ดอายุ 12 ปี ชาย 150.03 ซม. และหญิง 150.18 ซม. มีภาวะเริ่มอ้วน และอ้วนสูงถึงร้อยละ14014 ซึ่งถือว่าเป็นอัตราสูงที่สุดของระดับเขต และผลจากการเป็นโรคอ้วนตั้งแต่วัยเด็ก จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง กลายเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคเบาหวาน มีความเสี่ยงเป็นโรคความดันหิตสูงได้ในอนาคต ดังนั้นสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมือง โรงพยาบาลสมุทรปราการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวัดบางปิ้ง จึงจัดโครงการ มหกรรม กระโดดโลดเต้น เล่นสนุกสู่เด็กไทยยุคใหม่ สูงดีสมส่วน แข็งแรง ดังกล่าวขึ้น ที่โรงเรียนเทศบาล 1 (ในระบบสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง) เป็นโรงเรียนนำล่องแห่งแรก ในสมุทรปราการ โดยได้รับความร่วมมือจากเทศบาลเมืองปากน้ำ สมุทรปราการ และได้รับการสนับสนุนงบประมาณ วิทยากรจากศูนย์อนามัยที่ 6 และงบจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ โดยมุ่งกลุ่มเป้าหมายที่ นักเรียน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และโรงเรียนเครือข่าย จำนวน 200 คน และจะขยายผลไปยังโรงเรียนทุกโรงเรียนในสมุทรปราการ

สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม จัดโปรฯใหญ่ เที่ยวทั้งวัน 500 บาท ฉลองเปิดสไลเดอร์ใหม่ ไซ-แอม ลากูน

 

สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม จัดโปรโมชั่นพิเศษ ฉลองเปิดตัวสไลเดอร์ใหม่ล่าสุด “ไซ-แอม ลากูน” นางนพกาญจน์ เหลืองอมรเลิศ รองผู้จัดการใหญ่สายการตลาดและการขาย บริษัท สยามพาร์ค บางกอก จำกัด เปิดเผยว่าบัตร Si-Am Big Pack ราคาเพียง 500 บาท (จากปกติ900บาท) ใช้บริการสวนน้ำ และเล่นเครื่องเล่นทุกชนิดกี่รอบก็ได้ตลอดทั้งวัน 1 มิถุนายน – 30 กันยายนนี้ พิเศษยิ่งกว่าในวันธรรมดาหลังบ่ายโมงตลอดเดือนมิถุนายนนี้ เพียง 350 บาท ใช้บริการสวนน้ำและเครื่องเล่นสวนสนุกไม่จำกัดรอบถึง 18.00 น.

สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม สวนน้ำสวนสนุกที่สมบูรณ์แบบที่สุดของประเทศไทย เปิดตัวโซนสวนน้ำใหม่ล่าสุดไซ-แอม ลากูน Si-Am Lagoon ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า100ล้านบาท นำเข้าจากผู้ผลิตเครื่องเล่นทางน้ำรายใหญ่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก บริษัทโปรสไลด์ เทคโนโลยี จากประเทศแคนาดา สไลเดอร์ที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งในส่วนของไรด์เฮ้าส์ ขนาดใหญ่ที่มีสไลด์ถึง5ราง และส่วนคิดส์คอมเพล็ก ที่จัดมาโดยเฉพาะให้น้องๆ ซึ่งเป็นโซนใหม่ในพื้นที่สวนน้ำที่มีทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก รับรองโดยกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดสและสวนสนุกที่พรั่งพร้อมด้วยเครื่องเล่นทันสมัยมาตรฐานระดับโลก อาทิ วอร์เท็กซ์ รถไฟเหาะตีลังกาเกลียวสว่านใหญ่ที่สุด 1 ใน2 ของโลก, บูมเมอแรง รถไฟเหาะตีลังกาถอยหลังยอดนิยม,ล็อกฟลูม ล่องซุงมหาสนุกขนาดใหญ่จากเยอรมันนี, ไจแอ้นดร็อป ยักษ์ตกตึก สูงที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้, แกรนด์แคนยอน เอ็กเพรส รถไฟเหาะขบวนหัวม้า ท่องไปในหุบเขา แกรนด์แคนยอน ,ท่องป่าแอฟริกาอันลี้ลับ กับหุ่นอานิเมชั่นที่เคลื่อนไหวได้กว่า 200 ตัว ฯลฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์สวนสยามโทร 0-2919-7200 ต่อ 308, 309

********************************************************

Published in กทม.