Items filtered by date: Sunday, 26 March 2017

สื่อมวลชนเวียดนามเยือนไทยแรกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา นายจรัญ รุ่งมณี นายกสมาคมสื่อท้องถิ่นไทย ได้เป็นตัวแทนสมาคมสื่อท้องถิ่นไทย นำคณะสื่อมวลชนจากประเทศเวียดนาม ที่มาเยือนไทยและแรกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ในจังหวัดกาญจนบุรี โดยมี สมาคมสื่อมวลชนหลายสมาคม และชมรมนักข่าวกาญจนบุรี พร้อมด้วย ปราณี นพรัตน์ รอง ผอ. ททท.สื่อมวลชนในจังกาญจนบุรี ร่วมให้การต้อนรับ และจัดเลี้ยงแรกเปลี่ยนความรู้ สร้างความเข้าใจ ของสื่อมวลชนระหว่างสองประเทศ ที่โรงแรม ริเวอร์แคว ต่อจากนั้นได้เดินทางมาจังหวัดสุพรรณบุรี


โดยมี ร.ต.พีรพัฒน์ จองพานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวของ รอให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ได้มีการพูดคุยแรกเปลี่ยนวัฒนธรรมของจังหวัดฯ และนำคณะสื่อมวลชนของเวียดนาม ไปดูสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดสุพรรณบุรี พักหนึ่งคืน รุ่งขึ้นอีกวันได้เดินทางต่อมายัง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งมี นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี และนายนฤพล เหลืองพฤกษชาติ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดอุทัยธานี หัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน จังหวัดอุทัยธานี คอยให้การต้อนรับ ต่อจากนั้น ได้พาคณะสื่อมวลชนเวียดนาม ชมสถานที่ท่องเที่ยวของดีจังหวัดอุทัยธานี พอตกเย็นจัดเลี้ยงต้อนรับ มอบของที่ระลึก ให้กันและกัน สร้างความประทับใจให้กับคณะสื่อมวลชนเวียดนามเป็นอย่างมาก รุ่งเช้าได้เดินทางมาพักที่ จังหวัดปทุมธานีอีกหนึ่งคืน แล้วเดินกลับประเทศเวียดนาม ก่อนเดินทางกลับ คณะสื่อมวลชนเวียดนาม ได้กล่าวขอบคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี รองผู้ว่าจังหวัดอุทัยธานี และนายกสมาคมสื่อมวลชนต่างๆ หัวหน้าส่วนราชการและสื่อมวลชนทุกจังหวัด ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะ จรัญ รุ่งมณี นายกสมาคมสื่อท้องถิ่นไทย ที่เป็นคนนำพาและดูแลตลอดหลายวันที่ผ่านมา และจะนำความประทับใจกับสิ่งดีๆ ที่ได้รับจากประเทศไทยไปประชาสัมพันธ์ ให้คนในประเทศเวียดนามรู้ จะได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกันระหว่างประเทศต่อไป

ภาค 7 แถลงข่าวจับยาบ้ายาไอช์เฮโรอีนมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท
ผบช.ภ.7.แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่มูลค่ากว่า60ล้านบาทมีการส่งของทางพัสดุไปรษณีย์ ต้นทางจากเชียงราย ปลายทางที่ไปรษณีย์ลูกแกจังหวัดกาญจนบุรีและในกล่องยังพบGPS ใส่อยู่ในห่อยาไอช์ 2กล่องเพื่อติดตามพัสดุไปรษณีย์ถึงมือผู้รับหรือยัง
วันที่26.มี.ค.60 เวลา 100.น. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7ร่วมกลับพล.ต.ต.คารณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ไพบูลย แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมชุดจับกุม และ เจ้าหน้าที่ ทหาร ร่วมกันนำตัว นายอภิชัย หรือเม้ง ยมมุขผ่อง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/365
หมู่ที่ 3 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า ที่จับกุมและตรวจยึดได้จำนวน 300,000 เม็ด (150 มัด) ยาไอซ์ น้ำหนัก 1 กิโลกรัม เฮโรอีน น้ำหนัก 800 กรัม เครื่องระบุตำแหน่ง GPS จํานวน 2 เครื่อง รถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่น PRIUS (พรีอส) สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎผ – 6006 กทม. จานวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ ยี่ไอโฟน รุ่น 6 พลัส สีทอง จำนวน 1 เครื่อง


จากการสอบสวนขยายผล นายอภิชัย หรือเม้ง อ้างว่า ตนเองเป็นเพียงผู้ที่รับจ้างนายทุนมารับของได้ค่าจ้างครั้งละ 5 หมื่นบาท เพิ่งทำครั้งแรก เดิมทีตนเองเป็นเจ้าของบริษัท ผลิตพื้นพาเลท แต่ธุรกิจเจ๊ง จึงหันมารับเหมาก่อสร้างก็เจ๊งอีก จึงหันมาร่วมขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งจากคำรับสารภาพ ทางชุดจับกุมยังไม่ปักใจเชื่อ และได้ประสานขยายผลต่อไปยัง ไปรษณีย์ต้นทางเพื่อตรวจสอบผู้ที่ส่งยาเสพติดดังกล่าวเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไปฃ
พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 กล่าวว่าตรวจยึดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯพ.ศ.2534 ประกอบด้วย รถยนต์ จานวน 1 คัน/โทรศัพท์มือถือจานวน 1 เครื่อง ซึ่งของกลางยาเสพติดให้โทษที่ทำการจับกมได้หากรอดพ้นเข้าไปสู่ตลาดผู้ค้าผู้เสพจะมีมูลค่ากว่า 60,000,000 บาท ส่วนทรัพย์สินที่ตรวจยึดตามพ.ร.บ.มาตรการฯ มีมูลค่าประมาณ 510,000 บาท และต้องสอบสวนขยายผลต่อไปอีกซึ่งคาดว่าผู้ต้องหารายนี้จะเป็นเครือข่ายไซนะที่เจ้าหน้าที่ ปปส จับก่อนหน้านี้แล้ว