Items filtered by date: Wednesday, 22 March 2017

สมุทรปราการ เอสแอนพีสานฝันสอนผู้ต้องขังเรือนจำสมุทรปราการ แต่งหน้าเค้กสวยสร้างอาชีพเลี้ยงครอบครัวหลังพ้นโทษ
***** วันที่ 22 มีนาคม 2560 เวลา 13.00 น. ที่แดน 4 ภายในเรือนจำกลางสมุทรปราการ ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นแดนต้องขังหญิง นายกฤษณ์ วงษ์เวช ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสมุทรปราการ พร้อมด้วย นางสาว มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ.เอสแอนด์พี ซินดิเคท และคณะ ร่วมกันเปิดโครงการ ยกระดับมาตรฐานการฝึกวิชาชีพเบเกอรี่แก่ผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำสมุทรปราการ โดยได้รับความสนใจจากผู้ต้องขังหญิงจำนวนมากขอเข้าร่วมหลักสูตรในครั้งนี้


*****นางสาว มณีสุดา เปิดเผยว่าสำหรับกิจกรรมสอนการแต่งหน้าเค้กให้กับผู้ต้องขังหญิงในครั้งนี้สืบเนื่องจากทราบว่าเรือนจำกลางสมุทรปราการมีการฝึกทำเค้กและเบเกอรี่สำหรับผู้ต้องขังหญิงจึงมีแนวคิดจะยกระดับการทำเค้กด้วยการแต่งหน้าให้สวยงามสร้างความสนใจแก่ลูกค้าอีกทั้งยังเป็นการสร้างอาชีพติดตัวให้กับผู้ต้องขังหญิงได้นำไปประกอบอาชีพหลังพ้นโทษได้ ซึ่งรูปแบบการแต่งหน้าเค้กของเอสแอนด์พีนั้นเป็นการแต่งหน้าเค้กที่เน้นความสวยงาม สีสันไม่สดใสเหมือนดังเช่นที่อื่น เค้กเอสแอนด์พีจึงกลายเป็นเค้กแบนชั้นนำของประเทศไทยที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ต้องขังแห่งนี้มีความรู้พื้นฐานการทำเค้กอยู่แล้วจึงมาต่อยอดการแต่งหน้าเค้กให้ได้รับความสนใจจากลูกค้า ซึ่งเมื่อพ้นโทษไปแล้วสามารถนำความรู้และอาชีพนี้ไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัว


*****ด้าน ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสมุทรปราการเปิดเผยว่าถือเป็นเรื่องที่ดีที่เอสแอนด์พีเข้ามาสนับสนุนให้การฝึกสอนผู้ต้องขังหญิงในครั้งนี้ซึ่งนอกจากจะกลายเป็นมืออาชีพในการทำเค้กแล้วยังเป็นกำลังใจที่ดีอีกทางหนึ่งให้กับผู้ต้องขังที่ได้รับโอกาที่ต้องบอกว่าน้อยคนที่จะได้รับโอกาสดีๆจากภาคเอกชนในการฝึกสอนอาชีพเช่นนี้ ซึ่งผู้ต้องหาส่วนใหญ่รู้สึกดีใจและจะนำความรู้ความสามารถที่ได้รับไปสร้างอาชีพเลี้ยงครอบครัวหลังพ้นโทษจากเรือนจำ และยังถือว่าเป็นการคืนคนดีสู่สังคมได้อีกด้วย

เมื่อเวลา 17.00น. พล.ต.ต. ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น.พร้อมด้วยพ.ต.อ.บรรยง แดงมั่นคง ผกก.สน.ตลาดพลู และคณะ กต.ตร. พร้อมด้วยทหาร ร้อย รส.ป. พัน 19 นำโดย ร.ท.ปฎิพัทธ เสือบางพระ หน.ชุด ลงชุมชนคลองบางสะแก ซอยเทอดไท22 ถนนเทอดำท แขวงตลาดพลู พบประพี่น้องประชาชนมุ่งเน้นให้ชุมชนเข้มแข็งปลอดยาเสพติด ให้เป้นชุมชนสีขาว ประชารัฐร่วมใจ ปลอดภัยจากยาเสพติด โดยมีพี่น้องในชุมชนให้การต้อนรับและรับฟังปัญหาพร้อมร่วมมือแกปัญหา..ซึ่งชุมชนนี้มีอยุ่150ครัวเรือน พร้อมมอบป้ายบ้านสีขาวให้แก่บ้านที่ผ่านการคัดกรอง

Wednesday, 22 March 2017 14:26

191 จับไอซ์ 1กก.

191 จับไอซ์ 1กก.
22 มี.ค.60 เวลา10.30 น.ที่กองกำกับการสายตรวจ 191 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ.พร้อมด้วยพ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ.,พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ,พ.ต.ท.ธนกกฤต บุญเจริญ รอง ผกก.ศร.,พ.ต.ท.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์,พ.ต.ท.พรพรหม จักษุรักษ์,พ.ต.ท.รัฐชยุตม์ วัชรโกมลมาศ,ร.ต.อ.ชูชีพ วงษ์บุญเพ็งและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมร่วมแถลงข่าวจับกุมนายศราวุธ โยบุตตา อายุ 39 ปี และนายวรวัฒน์ หมื่นพัฒน์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดพร้อมของกลางยาไอซ์ 1 กิโลกรัม

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจล่อซื้อยาไอซ์ 1 กิโลกรัม ด้วยเงินสด 1.5 ล้านบาท จึงติดต่อนายวรวัฒน์ หรือ ต๋อย นัดส่งมอบยาบริเวณย่านคลองหนึ่ง เมื่อถึงเวลานัดได้มีนายศราวุธ หรือ ชาย นำยาเสพติดมามอบให้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุม และติดตามไปจับกุมตัวนายวรวัฒน์ที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพทุกข้อกล้าวหา

จากการสอบสวนนายศราวุธ รับสารภาพว่า ตนได้ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย โดยจะนำยาเสพติดไปวางใว้ตามจุดนัดพบ โดยไม่มีการเห็นหน้ากัน จับกุมได้ที่สนามบินดอนเมืองขณะเดินทางจากนครพนมมากรุงเทพฯ เพื่อรับค่าจ้าง จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ไอซ์)ใว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย นำส่งพนักงานสอบสวนพร้อมของกลางเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

น.1 เปิดงาน"โครงการฝึกอบรมเยาวชนสัมพันธ์ รุ่นที่358
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่22 มี.ค.60 ที่โรงเรียนราชนันทาจารย์สามเสนวิทยาลัย2 ถ.ประชาชื่น เขตบางซื่อ กทม. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เป็นประธานเปิดโครงการ"อบรมเยาวชนสัมพันธ์ รุ่นที่358 กองบัญชาการตำรวจนครบาล" โดยมี พล.ต.ต.พรชัย พานิชอัตรา รอง ผบช.น.,พ.ต.อ.นพล สุขบุญคง ผกก.สน.เตาปูน และผกก.ในพื้นที่ บก.น.2,น.ส.กุลจิรา สาสุขวัฒน์ ผอ.เขตบางซื่อ ให้การต้อนรับ สำหรับโครงการเยาวชนสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดอบรมให้แก่เยาวชนในท้องที่นครบาลเพื่อให้ได้รับความรู้และพิษภัยของยาเสพติด,ให้มีความสามัคคี,มีระเบียบวินัย,รักชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ โดยในส่วนของ บก.น.2 ด้จัดการฝึกอบรมที่โรงเรียนราชนันทาจารย์สามเสนวิทยาลัย2 โดยมีเด็กนักเรียนจากโรงเรียนศิลาจารพิพัฒน์และโรงเรียนราชนันทาจารย์สามเสนวิทยาลัย2 จำนวน320 คน เป็นรุ่นที่ 358 โดยจัดการฝึกอบรมในระหว่างวันที่21-24 มีนาคม 60
อนึ่ง พล.ต.ท.ศานิตย์ หมถาวร ผบช.น.ได้มอบเสื้อสามารถเยาวชนสัมพันธ์ให้แก่คุณ ชัชวาลย์ คงอุดม อดีต สว. และพ.ต.อ.นพล สุขบุญคง ผกก.สน.เตาปูน ในฐานะที่ให้การสนับสนุนการฝึกอบรมในครั้งนี้.

 

20 มี.ค.60 เวลา 16.00 น. ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ คลื่น (FM.93.25 MHz) พ.ต.ท.เบน วงค์เครือ สวป.สภ.ช้างเผือก รองโฆษกตำรวจภาค 5 ประชาสัมพันธ์ ผ่านวิทยุการะจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.เชียงใหม่ คลื่น FM 93.25 MHz เรื่อง
1.สถิติคดี ภ.5 เกี่ยวกับเผาป่า หมอกควัน การขอความร่วมมือแก้ไขปัญหาฯ
2. สดุดีวีรกรรมตำรวจกล้า สภ.แม่แฝก
3. แนวทางการยกระดับการบริการประชาชน
4.แถลงข่าวยาเสพติดรายสำคัญ
5.ช่องทางติดต่อสื่อสาร line @ และสายด่วน 191
6.ข้อควรระวัง เด็กปิดเทอม น้ำ, ไฟ,รถ และร้านเกมส์
7.ตอบข้อซักถามผู้ฟัง ตามโครงการ “ตำรวจภาค 5 ปะใจ๋ปะหน้าประชาชน”