Items filtered by date: Sunday, 01 December 2019

ประชาชนกว่า 5,000 คน แห่กันมาอย่างเนืองแน่นวัดจนแทบไม่มีที่จะยืนในพิธีบวชหมู่ถวายนายหลวง ร.9 ขณะที่นายหลวง ร.9สวรรคตไป3ปีแต่ประชาชนคนไทยก็ยังไม่เคยลืม
วันที่.30.พ.ย.62 เวลา.14.30.น ที่วัดสีแยกเจริญพร ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พระครูปฐมสาธุวฒน์ คณิศร เจ้าอาวาส ได้จัดพิธีบวชหมู่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่นายหลวง ร.9 เป็นปี10ติดต่อกันแล้วปีนี้
ได้มีผู้สมัครใจเข้าอุปสมบทหมู่จำนวน67รูปบวชเณร1รูป รวดทั้งหมด98รูป ตั้งแต่วันที่.30.พ.ย.62 ไปจนถึง11.ธ.ค.62 และในวันพรุ่งนี้ผู้ใดที่จะร่วมบุญครั้งใหญ่นี้ก็ยังมาร่วมในพิธีได้ตั้งแต่เช้าเวลา.09.00.น เป็นต้นไป


พระครูปฐมสาธุวฒน์ คณิศร เจ้าอาวาส พิธีอุปสมบทนาคหมู่เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรและถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ประชาชนทุกหมู่เหล่าชาวตำบลหนองกระทุ่มและใกล้เคียงพร้อมใจมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก พิธีเริ่ม ด้วยเครื่องทองน้อยที่บรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรและกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณซึ่งการจัดงานอุปสมบทนาคหมู่ในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 9 โดยมีผู้เข้าร่วมอุปสมบทนาคหมู่ทั้งสิ้น พระ 67 องค์เณร 1 องค์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่1-11 ธันวาคม 2562 เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรและถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์บดินทรเทพยวรางกูรในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยจัดงานบวช พระภิกษุ สามเณรและบวชเนกขัมมะ เพื่อปฏิบัติธรรมและศึกษาทำเพื่อนำไปเป็นแนวในการดำเนินชีวิตยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นนำไปสู่การพัฒนาสังคมและประเทศชาติต่อไป


ส่วนท่านใดที่สนใจจะร่วมทำบุญออกร้านในวันพรุ่งนี้ทุกร้านจะได้รับพญาเต่าโล่รุ่นรวยไม่หยุดที่มีขนาดกว้าง6.9ยาว9.9 เชนติเมตร มีน้ำหนัก300กรัม และเหรียญรุ่นนี้ไม่มีจำหน่ายอย่างแน่นอนถ้าใครยากได้ต้องมาทำบุญหรือสอบถามไปยังที่วัดอย่างเดียวเท่านั้น

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 1 ธ.ค.2562 เวลา09:00น.นายสิทธินันท์ กิติพราภรณ์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการสวนสนุกดรีมเวิลด์ เป็นประธานเปิดงานวิ่งการกุศล ภายใต้ชื่อ “Hero Run Junior 2” ดรีมเวิลด์ตอกย้ำความสนุก เสริมสุขภาพ จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Hero Run Junior2” รวมพลังเหล่าฮีโร่น้อยวิ่งออกกำลังกายในสวนสนุก รายได้ทั้งหมด มอบให้โครงการพระดาบส โดยมีพิธีกรชื่อดัง ลุงพัน พลุแตก มาเป็นผู้ดำเนินรายการ สำหรับเด็กอายุระหว่าง 4 – 8 ปี เพื่อส่งเสริมให้เด็ก ๆ รักการออกกำลังกาย และมีกิจกรรมที่ดีร่วมกับคุณพ่อ คุณแม่ รวมทั้งเสริมสร้างความรักความผูกพันในครอบครัว โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้โครงการพระดาบส

นายสิทธินันท์ กิติพราภรณ์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการสวนสนุกดรีมเวิลด์ กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ที่มีการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลภายในสวนสนุก “ รู้สึกภาคภูมิใจที่ดรีมเวิลด์ได้เป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการช่วยเหลือผ่านโครงการพระดาบสกับลูกค้าของเรา เป็นพลังเล็ก ๆ ที่ดรีมเวิลด์จัดขึ้นมุ่งการสร้างความสุข สนุกทั้งครอบครัว และได้ทำการกุศลไปในเวลาเดียวกันอีกด้วย ขอบคุณทุกพลังฮีโร่ ที่ทำให้วันนี้ประสบความสำเร็จ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าดรีมเวิลด์จะมีโอกาสได้คืนสิ่งดีๆ ให้สังคมในครั้งนี้ต่อไป ซึ่งบรรยากาศในงานวิ่งการกุศล Hero Run Junior2 เต็มไปด้วยความน่ารัก รอยยิ้ม ความสนุกสนาน น่าประทับใจของเหล่าบรรดาน้อง ๆ ที่สวมใส่ชุดฮีโร่ในฝันที่ตนเองชื่นชอบมาร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก โดยมีเหล่าดาราการ์ตูนดรีมเวิลด์ และเหล่าฮีโร่ขวัญใจตลอดกาลที่น้อง ๆ รู้จักกันเป็นอย่างดี

ได้มาร่วมสร้างสีสันความสนุกสนานให้น้อง ๆ ได้สัมผัสพร้อมถ่ายภาพอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ กิจกรรม Hero Run แล้วยังได้เล่นเครื่องเล่นที่ถูกใจ เรียกได้ว่า เพลิดเพลินกันได้ตลอด 1 วันเต็ม แบบสุขกาย สุขใจสำหรับกิจกรรมการวิ่งในครั้งนี้ แบ่งเป็น 2 ช่วงอายุ ได้แก่ อายุ 4 – 5 ปี และ 6 – 8 ปี เป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพ และวิ่งน่ารักๆ ของเหล่านักวิ่งฮีโร่น้อย ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามรอบทะเลสาบประมาณ 300 เมตร น้อง ๆ วิ่งเข้าเส้นชัยแล้ว ทุกคนได้รับเหรียญฮีโร่รัน สุดน่ารัก เป็นที่ระลึก พร้อมยังได้ร่วมสนุกกับเครื่องเล่นที่น้อง ๆ ชื่นชอบ งานนี้ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งสุขภาพดี ความสนุก ทั้งครอบครัว และที่สำคัญได้ร่วมทำการกุศลร่วมกับสวนสนุกดรีมเวิลด์อีกด้วย

โกศล บก.ชุมชน น.ส.พ.การเมือง ชุมชนรายงา