Items filtered by date: Friday, 15 June 2018

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2561 เวลา 11.00 นาฬิกา นายปุณณพัฒน์ มหาลี้ตระกูล ประธานกรรมการบริหารและจัดการระบบควบคุมติดตามการปล่อยตัวชั่วคราว และการบังคับตามคำสั่งศาลโดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปการดำเนินงานของศูนย์ควบคุมติดตามการปล่อยตัวชั่วคราวฯ ให้แก่ พลโท สุรพงศ์ เปรมบัญญัติ หัวหน้าสำนักตุลาการทหารและตุลาการพระธรรมนูญ หัวหน้าศาลทหารสูงสุด และคณะ จำนวน 50 คน ได้รับฟัง ในโอกาสที่มาศึกษาดูงานศูนย์ควบคุมติดตามการปล่อยตัวชั่วคราวและการบังคับตามคำสั่งศาลโดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

Published in กทม.

วันนี้ ( 15 มิถุนายน 2561 ) นายมณฑล แก้วเก่า รองอธิบดีกรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาศูนย์ยุติธรรมชุมชนสู่การเป็นศูนย์รับรายงานตัวและควบคุม ดูแลผู้ถูกคุมความประพฤติ โดยมีนายทรงพล ใจกริ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นผู้กล่าวต้อนรับ ณ โรงแรมสองพันบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี รองอธิบดีกรมคุมประพฤติกล่าวว่า กระทรวงยุติธรรมโดยกรมคุมประพฤติในฐานะหน่วยงานที่มีบทบาทในการคืนคนดีสู่สังคม ได้เห็นความสำคัญของการพัฒนาศูนย์ยุติธรรมชุมชนตามภารกิจและให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติคุมประพฤติ พ.ศ. 2559 หมวด 7 การมีส่วนร่วมของหน่วยงานภาครัฐและประชาชน ซึ่งโครงการพัฒนาศูนย์ยุติธรรมชุมชนสู่การเป็นศูนย์รับรายงานตัวและควบคุมดูแลผู้ถูกคุมความประพฤติ นับเป็นโครงการนำร่องที่จะทำให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมกับกรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม อันจะเป็นการแก้ไขปัญหาการกระทำผิดซ้ำ และการเข้าไปช่วยเหลือแนะนำส่งเสริม เพื่อให้ผู้ถูกคุมความประพฤติในพื้นที่ สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข


สำหรับโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศูนย์ยุติธรรมชุมชนที่มีความเข้มแข็ง และเป็นหน่วยงานภาคีในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ให้เป็นศูนย์รับรายงานตัว ควบคุม ดูแล ผู้ถูกคุมความประพฤติอีกทั้งอำนวยความสะดวกแก่ผู้ถูกคุมความประพฤติในพื้นที่และเป็นการขับเคลื่อนภารกิจศูนย์ยุติธรรมชุมชน โครงการดังกล่าวสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุพรรณบุรีและสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุพรรณบุรี ได้คัดเลือกศูนย์ยุติธรรมชุมชนให้มีความพร้อมและเหมาะสมในการรองรับผู้ถูกคุมความประพฤติด้วย

Published in กทม.

วันนี้ (15 มิถุนายน 2561) นางอัญชลี พัฒนสาร รองอธิบดีกรมคุมประพฤติ เป็นประธานเปิดโครงการบูรณาการความร่วมมือสร้างงานสร้างอาชีพ กรมคุมประพฤติ และสมาคมเดอะเชฟแห่งประเทศไทย เพื่อให้ผู้เข้ารับการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด มีความรู้ ความเข้าใจ ทักษะและแนวทางในการประกอบอาชีพด้านอาหารคาวหวาน และส่งเสริมให้ผู้เข้ารับการฟื้นฟูฯ มีทัศนคติที่ดีต่อการประกอบอาชีพ ณ ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี


รองอธิบดีกรมคุมประพฤติกล่าวว่า กรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม และสมาคมเดอะเชฟแห่งประเทศไทย ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านการส่งเสริมการประกอบอาชีพของผู้เข้ารับการฟื้นฟูฯ จึงประสานความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในการให้ความช่วยเหลือสงเคราะห์ ให้โอกาสผู้เข้ารับการฟื้นฟูฯ ตามนโยบายของกระทรวงยุติธรรม โดยเน้นเรื่องการประกอบอาหาร อาทิ หมูปิ้ง คอหมูย่าง ผัดไทย หอยทอด เป็นต้น เพื่อให้ผู้เข้ารับการฟื้นฟูฯ ไม่หวนกลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดหรือกระทำความผิดซ้ำ และสามารถมีอาชีพที่เป็นกิจจะลักษณะ สร้างรายได้เลี้ยงดูตนเองและครอบครัวโดยสามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุขต่อไป

 

Published in กทม.

เหยื่อถูกหนุ่มทหารเกณฑ์อ้างเป็นโมเดลลิ่งหลอกถ่ายโป้ โผล่เพิ่ม ร้อง ป. ล่าตัวผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ
จากกรณีนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พา น.ส.ก้อย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นศ.มหาวิทยาลัยชื่อดัง เข้าร้องทุกข์ที่กองปราบ เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังโดนชายหนุ่มอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งหลอกให้ถ่ายภาพนิ่งและคลิปเปลือยกาย อ้างว่าเป็นการทดสอบหน้ากล้องสำหรับแคสงานเป็นพรีเซ็นเตอร์รีวิวสินค้า ก่อนนำภาพกับคลิปไปโพสต์ขายให้กลุ่มลับ กระทั่งให้หลังต่อมาเพียงแค่วันเดียว ชายหนุ่มที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งดังกล่าว ก็ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บุคคโล และเจ้าหน้าที่ทหาร ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ ทราบชื่อ นายวิชชากรณ์ ไชยคชบาล อายุ 21 ปี เป็นทหารเกณ์สังกัดหนึ่ง ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พา น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จ.เชียงราย และ น.ส.ชัชฎา ชำนาญณิชชญาณ์ อายุ 30 ปี จ.อุดรธานี อาชีพนางแบบ ผู้เสียหายที่ถูกนายวิชชากรณ์ ไชยคชบาล อายุ 21 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหนึ่ง หลอกให้ถ่ายภาพเปลือยและนำรูปโปรไฟล์เฟซบุ๊คไปแอบอ้าง ตามลำดับ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อรชัย กุมจันทึก สว.กก.2บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมกับนายวิชชากรณ์ หลังวานนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.บุคคโลจับกุมตัวไปแล้ว
นายรณรงค์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังคงมีผู้เสียหายเพิ่มอีกหลายรายที่ถูกผู้ต้องหารายนี้หลอกให้ถ่ายภาพเปลือยแล้วนำไปเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตจนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้อยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามช่วยเป็นผู้ทำคดีดังกล่าวให้เพื่อเอาผิดผู้ต้องหารายนี้ทั้งหมด 3 ข้อหา คือ ในความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ , ในความผิดตามพ.ร.บ.คอมฯ , ในความผิดผลิตสื่อลามกอานาจาร


นายรณรงค์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ยังอยากจะขอให้ทางตำรวจกองปราบช่วยขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ เนื่องจากพบข้อมูลว่ามีคนร้ายอีกรายที่ใช้ชื่อว่า "มิสเตอร์บีน" ในสื่อออนไลน์ เป็นผู้ร่วมกระทำผิดอีกราย ซึ่งอยากให้ทางเจ้าหน้าที่จับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้
ด้าน น.ส.เอ เล่าว่า ถูกผู้ต้องหาคนนี้หลอกให้ถ่ายรูปเปลือยส่งไปให้ โดยอ้างว่าจะให้เงินครั้งละหลักหมื่นบาท และยังนำภาพเปลือยผู้หญิงรายอื่นส่งมาให้ดู นอกจากนี้ผู้ต้องหายังบอกอีกว่าจะขอรับเลี้ยงดูเป็นรายเดือนโดยจะให้เดือนล่ะ 30,000 บาท ซึ่งตนหลงเชื่อจึงได้ถ่ายรูปเปลือยส่งไปให้ และสุดท้ายมาพบว่ารูปตนเองถูกส่งต่อบนแอปพิเคชั่นบนอินเตอร์เน็ต
ส่วน น.ส.ชัชฎา กล่าวว่า ตนถูกคนร้ายรายนี้นำโปรไฟล์เฟซบุ๊คไปแอบอ้างกับบุคคลอื่นว่าเป็นผู้หญิงที่รับเลี้ยงดูให้เงินเป็นรายเดือน ต่อมามีเพื่อนในวงการนางแบบมาสอบถามว่ามีคนเลี้ยงดูจริงหรือไม่ ซึ่งตนก็ตกใจ เพราะเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง และยังทำให้ตนได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียด้วยเหตุนี้ตนจึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความในวันนี้
ด้าน พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับการประสานจาก พล.ต.ต.กรชัย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. ว่ามีผู้เสียหายมาแจ้งความลักษณะเดียวกันนี้ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2บก.ป. รวบรวมข้อมูลส่งให้ทางกองบังคับการปราบปรามความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์(บก.ปคม.) ตรวจสอบ หากพบว่าเป็นผู้กระทำความผิดคนเดียวกันหรือกลุ่มเดียวกัน ทางกองปราบปรามจะส่งสำนวนให้บก.ปคม.ดำเนินคดีต่อไป

การเรียนรู้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ เมื่อมีเหตุฉุกเฉิน
ความสำคัญของการเรียนรู้ เข้ารับการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน หลักสูตรเร่งรัดเรียน 1 วันจบ ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ท่านสามารถนำความรู้ไปช่วยเหลือผู้อื่นเบื้องต้นได้ ก่อนนำส่งโรงพยาบาล ไม่เพียงแต่ช่วยเหลือผู้อื่น กรณีฉุกเฉินอาจเป็นคนใกล้ตัวเรา เกิดอาการหน้ามืดเป็นลม หรืออุบัติเหตุจากของมีคมบาด หรือช็อกหมดสติ หรือเหตุสำคัญเร่งด่วน ท่านควรปฏิบัติเช่นไรในการเข้าไปให้การช่วยเหลือ
อย่ามองว่าไม่ใช่เรื่อง อย่ามองว่าไม่สำคัญ ถ้าเกิดเหตุขึ้นกับคนที่ท่านรัก แล้วท่านไม่สามารถช่วยอะไรเค้าได้ เพียงแค่ยืนดูเฉยๆ ท่านจะรู้สึกอย่างไร

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย เปิดอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน โดยทีมวิทยากร ครู ก.ที่มีความรู้ ความสามารถ จากศูนย์ฝึกอบรม เจ้าหน้าที่กู้ชีพของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยท่านสามารถ ส่งเจ้าหน้าที่ หรือพนักงานในบริษัทของท่าน ติดต่อขอเข้ารับการอบรมได้ที่ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง หรือติดต่อทีมวิทยากรจากมูลนิธิฯ ไปให้ความรู้กับเจ้าหน้าที่ หรือพนักงานของท่าน ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ใด ต่างจังหวัดหรือในกรุงเทพฯ ท่านสามารถติดต่อมาได้ที่หมายเลข 1418 ต่อศูนย์ฝึกอบรมมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

เมื่อวันที่ 14 มืถุนายน 2561 เวลา 08.30 น.
คุณทวีปวินฑ์ หนูบำรุง ผจก.แผนกบุคคล / ธุรการ, รก.ผจก.ฝ่ายศูนย์ฝึกอบรม มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นประธาน
เปิดการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น ขั้นพื้นฐาน พร้อมมอบวุฒิบัตรให้กับพนักงานของบริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอล์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด ลาดกระบัง กรุงเทพฯ มีพนักงานเข้ารับการอบรมจำนวน 70 คน การอบรมครั้งนี้พนักงานทุกท่านนอกจาก ได้เรียนรู้การปฐมพยาบาลขั้นพื้นฐานเบื้องต้นแล้ว ยังได้เรียนรู้และปฏิบัติการใช้เครื่องกระตุกหัวใจอัตโนมัติ (AED) พร้อมทำ (CPR) ผู้ป่วยหมดสติให้ฟื้นคืนชีพ ก่อนนำส่งโรงพยาบาล ได้รับการสนใจจากผู้เข้ารับการอบรมเป็นอย่างดี
ภาพ-ข่าวโดย
มนตรี กู้ภัย 201
ฝ่ายข่าวสื่อสารองค์กร
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย