Items filtered by date: Monday, 31 July 2017

เปิดศูนย์:พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รอง ปลัด กทม.เป็นประธานเปิดศูนย์เฝ้าระวังภัยและยาเสพติดในชุมชนเขตบางซื่อ โดยมีน.ส.กุลจิรา สาสุขวัฒน์ ผอ.เขตบางซื่อ ข้าราชการเขตบางซื่อและประธานชุมชน ในเขตบางซื่อให้การต้อนรับ ณ.โรงเรียนวัดเลียบราษฏร์บำรุง ซ.กรุงเทพฯ-นนท์42 ถ.กรุงเทพฯ-นนท์ แขวงวงค์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. เมื่อเร็วๆนี้.

30 ก.ค.60 เวลา 09.30 น. ที่มูลนิธิธนาคารเพิ่มบุญ ทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล ได้นิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป ถวายภัตตาหารเพล โดยคุณชิงชัย มงคลธรรม หัวหน้าพรรคความหวังใหม่ (อดีตรมว.กระทรวงศึกษาธิการ) เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์การเรียนรู้ภาษาและการท่องเที่ยววัฒนธรรมนานาชาติและศูนย์วิทยุอาสาสมัครธนาคารเพิ่มบุญ โดยมีคุณศักดิ์ชัย ศักดิ์เดชะมณี ประธานมูลนิธิธนาคารเพิ่มบุญ ,คุณวินกฤศ วินท์ภัทนน ที่ปรึกษาธนาคารเพิ่มบุญ ,คุณอุทัย ทัพอาสา หัวหน้ากลุ่มให้คำปรึกษาและพัฒนาผู้ต้องขัง ,คุณสุรีย์ วาดเขียน ผอ.เขตบางแค ,คุณวิโรจน์ สิตประเสริฐนัน นายกสมาคมการท่องเที่ยวไทย ,ดร.หลินฟ้า คูร์พิพัฒน์ เลขานุการสมาคมฯ ,คุณสันติ ด่วนชะเอม ผอ.สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย ร่วมในงาน

นนทบุรี รวบแก็งค์โคลัมเบียตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่ภาค1
เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 30 ก.ค.60 พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รองผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งค์โจรกรรมข้ามชาติชาวโคลัมเบีย 3 ราย พร้อมทรัพย์สินหลายรายการ อาทิ พระเครื่อง นาฬิกา กระเป๋าหรู Hermes Louis vuitton Burberry ทองรูปพรรณ แหวนเพชร อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติขนาดเล็ก 2 กระบอก ยี่ห้อ CZ-92 ขนาด 6.35 มม.และยี่ห้อ Beretta-Mod ขนาด 6.35มม. ธนบัติเก่าหายาก ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกจับกุมตัวได้ที่หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านจังหวัดสมุทรปราการ


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ก.ค.2560 ที่ผ่านมาได้มีคนร้ายเป็นชายชาวโคลัมเบีย 3 คือ 1.นาย JEISSON ALFRDO BRANDO AGUIRRE ( เจสสัน อัลฟาโด บรานโด ) อายุ 34 ปี สัญชาติ โคลัมเบีย ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 361/2560 ลงวันที่ 19 ก.ค.2560 2.นาย JESUS DAVID REYES VASQUEZ ( เจแซฟ เดวิท รียาส เวซีฟ ) อายุ 45ปี สัญชาติโคลัมเบีย หนังสือเดินทางเลขที่ AT578566 ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 362/2560 ลงวันที่ 19 ก.ค.2560 3.นาย JESUS ANIBAL CARDENAS SAN JUAN ( เจแซฟ อันนิเบล คาดีแนส ซัน โจน ) หรือ นาย NELSON LONDON ORDONFZ ( นีสัน ลอนดอน โอโดนอฟ ) อายุ 42ปี สัญชาติ โปโตริโก หนังสือเดินทางเลขที่ AR017683 ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 372/2560 ลงวันที่ 28 ก.ค.2560 ซึ่งทั้งหมดได้เข้าก่อเหตุโจรกรรมลักทรัพย์ยกตู้เซฟขนาด 50x50 ซม.ไป ภายในบ้านเลขที่ 10 ซ.สามัคคี 58 ( ม.ประชานิเวศน์ 2 ) ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี มีทรัพย์สินสูญหายประมาณ 1ล้านบาท กลุ่มคนร้ายได้นำทรัพย์สินหลบหนีไป


ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนนทบุรี ได้ร่วมกันแกะรอยกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุโจรกรรมดังกล่าว จนสืบทราบภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดและแกะรอยสัญญาณโทรศัพท์มือถือ จนกระทั่งทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ร่วมกันลงมือก่อเหตุและได้ลงพื้นที่ไปดักซุ่มพิกัดเป้าหมายที่หมู่บ้านวินด์มิลล์พารค์เอ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนกระทั่งเวลา 19.50 น.พบรถยนต์ โตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน ฆก-1693กทม.(ติดทะเบียนปลอมเลขที่ ญบ-4948กทม.)และ รถยนต์ โตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน ฆก-1693 ( ติดหมายเลขทะเบียนปลอม ขท-1620 สงขลา ) ขับออกมาจากหมู่บ้านดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้รถยนต์ปิดล้อมและแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ทางคนร้ายได้พยายามขัดขืนขับรถหลบหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อาวุธปืนขึ้นมาขู่ ทางคนร้ายจึงได้ยอมจำนนให้จับกุมตัวได้พร้อมของกลางอยู่ภายในรถ ก่อนให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุโจรกรรมลักทรัพย์สินตามหมู่บ้านหรูมาหลายพื้นที่ อาทิ อ.บางใหญ่ อ.ปากเกร็ดจ.นนทบุรี อ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ อ.โคกขาม จ.ราชบุรี จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ทางด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่ากลุ่มคนร้ายแก๊งค์โคลัมเบียกลุ่มนี้เป็นมืออาชีพ เดินทางเข้ามาจากแนวตะเข็บรอยต่อประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่ประเทศไทยก่อนจะเลือกดูบ้านเป้าหมายจากแผนที่กูเกิ้ลเอิร์ททางอินเตอร์เน็ตและจะเช่ารถตระเวณเข้า-ออก บ้านเป้าหมายในหมู่บ้านหรูหลายพื้นที่ จุดเลือกบ้านเป้าหมายคือ บ้านหลังใหญ่อยู่ติดบ้านร้าง ปิดไฟบ้านมืด รถไม่มีจอดและไม่มีสุนัขเฝ้าบ้าน เมื่อพบบ้านเป้าหมายแล้วจะเข้าไปโจรกรรมลักทรัพยสินมีค่าและนำไปส่งขายต่อให้สมาชิกแก๊งค์ชาวมาเลเซียที่กำลังหลบหนีอยู่นำไปขายต่อในตลาดมืด ทั้งนี้ขอฝากทางประชาชนที่รู้ว่าที่อยู่อาศัยของตัวเองเข้าข่ายดังกล่าวให้ระมัดระวังเป็นพิเศษด้วยเพื่อความปลอดภัยพร้อมหากมีใครสงสัยว่าตนเองอาจตกเป็นเหยื่อให้การลักทรัพย์ก็สามารถเข้ามาติดต่อได้ที่สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์

ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรี ขอบพระคุณ พล.ต.วุฒิชัย นาควานิช ผบ.พล.ร.9 และคุณนายอรพินธ์ นาควานิช ให้ความอนุเคราะห์สระว่ายน้ำเพื่อจัดกิจกรรมธาราบำบัด และพลทหารดูแลเด็กพิการรอบสระน้ำ พล.ร.9 ค่ายสุรสีห์ สำหรับกิจกรรมพัฒราเด็กพิการ โดยใช้หลักสูตรธาราบำบัด โดยนักสหวิชาชีพ ประกอบด้วย นักกายภาพบำบัด นักกิจกรรมบำบัด แพทย์แผนตะวันออก สาธารณสุข และนักพลศึกษา ผลการดำเนินกิจกรรม เด็กมีกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น บางรายเดินในน้ำได้ เด็กมีสมาธิเข้าร่วมกิจกรรม ฟังและปฏิบัติตามคำสั่งได้ มีทักษะการคัดแยกสีของวัตถุได้ และสามารถร่วมกิจกรรมกับเพื่อนได้

อบจ.กาญจน์ทุ่มงบสนับสนุนกิจกรรมปลูกดอกดาวเรือง เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์
เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 นายรังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีพร้อมคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี นำเมล็ดพันธ์ดาวเรือง จำนวน 200,000 เมล็ด สำหรับสนับสนุนกิจกรรมการปลูกดอกดาวเรือง เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ไปมอบให้กับทางองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน ซึ่งรับหน้าที่ในการจัดโครงการเพาะพันธ์ดาวเรืองเพื่อใช้ในการจัดสถานที่ประกอบพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของจังหวัดกาญจนบุรี ต่อไป ซึ่งในการจัดหาเมล็ดพันธ์และอุปกรณ์ต่างๆนี้ ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี เป็นผู้สนับสนุนงบประมาณ เพื่อให้ยิ่งใหญ่สมกับความจงรักภักดี ที่พสกนิกรชาวจังหวัดกาญจนบุรีมีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช