Items filtered by date: Friday, 14 July 2017

ประชารัฐร่วมใจ:พ.ต.อ.นพล สุขบุญคงผกก.สน.เตาปูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่เขตบางซื่อ ลงพื้นที่ชุมชนสะพานไม้เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ"ประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดยาเสพติด" ของเขตบางซื่อ ณ.ชุมชนสะพายไม้ ถ.ประชาชื่น เขตบางซื่อ กทม.เมื่อวันที่13 ก.ค.60. 

 

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 14 ก.ค.60 พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.นาวิน ทองสง่า รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สายันต์ มะโนรัตน์ สว.สส. สภ.พระสมุทรเจดีย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายแผน รอดงาม อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 14/23 ม. 4 ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลาง ธนบัตรต่างประเทศสกุลเงินเยน ใบละ 1,000 เยน จำนวน 5 ฉบับ นาฬิกา ยี่ห้อ โลเล็กซ์ จำนวน 1 เรือน นาฬิกา ยี่ห้อ ไซโก้ จำนวน 1 เรือน แหวนเพชร จำนวน 1 วง สร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท 1 เส้น พร้อมพระสมเด็จวัดระฆังเลี่ยมทอง 1 องค์ โทรศัพท์ ยี่ห้อ ซัมซุง A7 สีดำจำนวน 1 เครื่อง สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น ถุงผ้าขนาดเล็ก สีขาว 1 ใบ ภายในมีเหรียญราคาต่างๆรวมเป็นเงิน 464 บาท พระสมเด็จวัดปากน้ำเลี่ยมทอง จำนวน 1 องค์ เหรียญหลวงพ่อตากสิน จำนวน 1 องค์ เหรียญหลวงพ่อโต จำนวน 2 องค์ หลวงพ่อบ้านแหลม เลี่ยมทอง 1 องค์ เหรียญหลวงปู่ธูป จำนวน 1 องค์ .เหรียญเสด็จเตี่ย เลี่ยมทอง จำนวน 1 เหรียญ แหวนทองสลักชื่อ “ด้วยรักธวัช” จำนวน 1 วง พระนางพญาเลี่ยมกรอบ จำนวน 1 องค์ เหรียญเสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพร จำนวน 1 เหรียญเหรียญหลวงปู่บุตร เลี่ยมทอง จำนวน 1 เหรียญ เหรียญเทพเจ้าไช ชิง เอี้ย จำนวน 1 องค์ เหรียญจตุคาม จำนวน 1 องค์เหรียญหลวงพ่อพุทธโสธร สลักชื่อด้านหลัง “ธวัช พ่วงวิจิตร” เลี่ยมทอง จำนวน 1 เหรียญ .รูปหล่อหลวงพ่อโสธร จำนวน 1 องค์พระสมเด็จวัดปากน้ำ จำนวน 1 องค์ ตะกรุดทอง 1 ดอก พระเครื่องต่างๆ จำนวน 25 องค์ เงินสด จำนวน 33,600 บาท ยาบ้าเม็ดสีส้มจำนวน 1 เม็ดถุงผ้าสีชมพูมีหูสำหรับหิ้วหรือสะพาย 1 ใบกระเป๋าผ้าสะพายเฉียง สีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ สามารถจับกุมตัวได้ บริเวณด้านหน้าร้านสะเต็กริมถนนสุขสวัสดิ์ ม. 13 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 13 ก.ค.60 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก นาวาโท ธวัช พ่วงวิจิตร อายุ 51 ปี สังกัดกองทัพเรือว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านเลขที่ 245/1 ซ.สุรพล ม.2 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ตอนเวลาประมา 02.00น.ได้ทรัพย์สินภายในบ้านไปหลายรายการ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรายนิ้วมือแฝงและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน พบว่าคนร้ายงัดประตูบริเวณด้านข้างบ้านก่อนเข้าไปลักทรัพย์ซึ่งพบว่าคนร้ายเป็นชาย 1 คน ลักษณะรูปร่างผอม สูงประมาณ 165-170 ซม.ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนหาข่าวจนสามารถติดตามจับกุมตัวได้บริเวณด้านหน้าร้านสะเต็กริมถนนสุขสวัสดิ์ ม. 13 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ก่อนที่จะนำตัวไปตรวจสอบของกลางได้บริเวณที่พักด้านข้างศาลาการเปรียญวัดพระสมุทรเจดีย์ ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ


จากการสอบสวน นาย แผน ทราบว่า เคยถูกจับในคดีลักทรัพย์เมื่อช่วงปี 2556 และได้พ้นโทษออกมาได้ประมาณ 2 ปีแต่หางานทำไม่ได้เนื่องจากตนไม่ได้แจ้งทำบัตรประชาชนตั้งแต่เกิด จึงเร่ร่อนอาศัยนอนตามวัด ตามวินรถจยย.และศาลาพักผู้โดยสารริมถนน เมื่อหิวจะไปช่วยงานตามวัดเพื่อขอแลกข้าวกินประทังชีวิตและพอจะได้ค่าจ้างบ้างเล็กน้อย และด้วยความอยากมีเงินใช้จึงได้ตัดสินใจ เข้าไปงัดแงะลักทรัพย์ตามบ้านคนมีเงินเพื่อจะเอาทรัพย์สินของมีค่าที่ขโมยได้ไปขายเพื่อจะหาเงินมาใช้ในชีวิตประจำวันและซื้อยาบ้ามาเสพโดย โดยได้ออกตะเวนก่อเหตุในพื้นที่ อ.พระสมุทรเจดีย์และ อ.พระประแดง และสำนักงานโรงงานของน้าชาย นาย หนึ่งสกล ธเนศตระกูล อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลในคลองบางปลากดได้ของไป 3-4 อย่าง รวมก่อเหตุมาแล้ว 5 ครั้งจนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตามจับตัวได้ในที่สุด

ด้านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป , มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งตัวพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป