Items filtered by date: Monday, 26 February 2018

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเครื่องนอนกลางดึกรถดับเพลิงจากเทศบาลกว่า6คันเข้าระงับเหตุกันอย่างเร่งด่วนเพราะว่าภายในโกดังเก็บสิ่งของเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เกรงว่าไฟจะลุกลามไปติดบ้านเรือนประชาชน
26.ก.พ.61 เวลา.02.45.น. พ.ต.ท. สมจิตร ยศหนองทุ่ม สารวัตรสอบสวน สภ.กำแพงแสน ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพิงไหม้ ภายในบริษัท สมาร์ทพลาสท์โปรดักส์ จำกัด จึงได้แจ้งให้ พ.ต.อ.ศุภเกียรติ เทิดตระกูล ผู้กำกับ สภ.กำแพงแสน และ พ.ต.ท. คุรุพงษ์ แก้วสะอาด รองผู้กำกับ ป.สภ.กำแพงแสน ทราบ และเดินทางมายังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถน้ำมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ รถอุปกรณ์แสงสว่าง และรถน้ำเทศบาลเมืองนครปฐม พร้อมด้วยรถน้ำเทศบาลกำแพงแสน มายังที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็น บริษัท สมาร์ทพลาสท์โปรดักส์ จำกัด เลขที่ 86 หมู่ 19 ตำบลห้วยขวาง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม โดยมีนายเฉลิมชัย วศินสมบัติ เป็นเจ้าของ เป็นบริษัทที่ดำเนินการผลิตแผ่น PE รองที่นอน ซึ่งอุปกรณ์ส่วนใหญ่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้เกิดไฟลุกลามได้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการควบคุมเพลิงประมาณกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงรถน้ำได้ดับไฟที่ไหม้ไปแล้วได้เกือบ80เปอร์เซ็นแล้ว โชคดีที่เหตุเกิดในครั้งนี้ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด
นายเฉลิมชัย วศินสมบัติ เล่าให้ฟังว่า ขณะที่คนงานกำลังดำเนินการผลิตแผ่น PE ของที่นอนอยู่ ได้เกิดประกายไฟขึ้นจากหัวฉีด พีอี ของเครื่องจักร แล้วเพลิงก็ได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ โดยทรัพย์สินที่เสียหายส่วนใหญ่เป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่นอน เครื่องจักร พร้อมตัวอาคารได้ถูกไฟไหม้เสียหาย ประเมินค่าความเสียหายประมาณ 15 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมเครื่องจักรและอุปกรณ์การผลิตอีกหลายรายการ


พ.ต.ท. สมจิตร ยศหนองทุ่ม บอกว่าสาเหตุต้องรอให้ พิสูตรหลักฐานเข้ามาตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเสียจึงจะสรูปได้ว่าเหตุมที่เกิดๆจากสาเหตุได้แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจรเพราะช่วงเวลาที่เกิดเหตุไม่มีพนักงานทำงานอยู่เลยเพราะที่นี่จะงานช่วงกลางวันเท่านั้น

ทนายตั้มพบพนักงานสอบสวนกองปราบมอบหลักฐานเพิ่ม วันนี้ 26 ก.พ. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามโดยกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่มาวันนี้เพื่อนำโทรศัพท์มือถือที่เกี่ยวข้องกับคดีมาให้ทางตำรวจดึงข้อมูลของคุณลุงกับคุณป้า ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการดึงข้อมูลไปแล้วไม่ได้มีอะไรพิเศษทางตำรวจอยากได้อะไรเราก็นำมายื่นให้เท่านั้น ส่วนกรณีที่มีข่าวการโต้เถียงกับทางครูนั้นไม่มีอะไร พูดไปด้วยความหวังดีเท่านั้น รอวันที่ 28 ก.พ. นี้ดีกว่าครับ