คอลัมน์: POLICE วาไรตี้

          โปลิสวาไรตี้วันนี้เริ่มจาก...
          "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม โดดร่มไปเข้าเป็นประธานประชุม ก.ตร.พิจารณากรณี"บิ๊กปู" พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล แม่ทัพนครบาล ปล่อยให้"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศพุ่มพันธุ์ม่วง แม่ทัพใหญ่สีกากี นั่งหัวโต๊ะแทน ...
          ... การประชุมเที่ยวนี้เป็นไปตามคาดหมาย ตามกระแสข่าวแต่แรกแล้วว่า ต้องเป็นเรื่องการอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองให้เยียวยา พล.ต.ท.ศรีวราห์ จากเดิมมีมติให้คัดค้านเป็นไม่คัดค้าน ทำให้ ก.ตร. อาจถูกสังคมมองว่าเป็น"ตรายาง" อีกยุค ที่ไม่อาจหลุดพ้นขั้วอำนาจใบสั่งนักการเมือง...
          ...ก่อนประชุม มีการเชิญ"บิ๊กจูดี้" พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญและ "บิ๊กเอก" พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ คู่ รอง ผบ.ตร.ออกจากห้องเนื่องจาก พล.ต.ท.ศรีวราห์ อ้างว่า มีส่วนได้ส่วนเสีย ที่ประชุมลงมติเอกฉันท์ ไม่ยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองเปิดทางเยียวยา พล.ต.ท.ศรีวราห์ ก้าวกระโดดขึ้นเป็นรอง ผบ.ตร. ...รอแต่งองค์ทรงเครื่อง...
          ...ชาวบ้านในพื้นที่สภ.สันทราย ฝากชื่นชมมาพ.ต.อ.นพดล ใบเรือผกก.ส.ภ.สันทราย ถือคติคนเป็นนายต้องใส่ใจพฤติกรรมของผู้ใต้บังคับบัญชาแม้ว่าลูกน้องในสังกัดจะถือหลักนิติรัฐแบบกฎหมายเข้มจากเรื่องไม่เป็นเรื่องกระโดดลงมาแก้ปัญหาให้กับลูกน้องอยู่บ่อยๆถือได้ว่าเป็นต้นแบบให้กับลูกน้องจนได้รับคำชมในมิตรไมตรี และ "การบำบัดบำรุงสุข" ให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบตั้งแต่มารับตำแหน่งผู้กำกับตำรวจภูธรสันทราย ในสังกัดภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จนทำให้ประชาชนรู้สึกอบอุ่นใจปลื้มกันถ้วนหน้าถือได้ว่าเป็น" ผู้กำกับต้นแบบ"ครับผม

 

Related items