Items filtered by date: Tuesday, 05 June 2018

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นายสุภวัฒน์ ถาวรทวีวงษ์ อายุ 36 ปี พนักงานบริษัท พร้อมด้วยผู้เสียหายจำนวน 10 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผบก.ป. เพื่อติตามคดีที่กลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกให้ซื้อประกันภัยรถยนต์แต่กลับไม่ได้รับการคุ้มครอง

นายสุภวัฒน์ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมทติดตามความคืบหน้ากรณีที่ผู้เสียหายหลายรายร่วมทั้งตนด้วยที่ถูกกลุ่มคนร้ายหลอกขายประกันภัยรถยนต์ โดยได้แจ้งความไว้ที่กองปราบแล้วเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดีวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.สส.บช.น.จับกุมคนร้ายได้แล้ว จึงได้มาติดตามความคืบหน้าที่กองปราบ และยังได้พาผู้เสียหายรายอื่นมาแจ้งความเพิ่มเติม

นายสุภวัฒน์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่รับปากว่าจะเร่งดำเนินการให้ภายใน 7 วัน สำหรับการดำเนินคดีกับคนร้ายรายนี้ในความผิดฐานกระทำการเป็นตัวแทนประกันวินาศภัยหรือนายหน้าประกันวินาศภัยโดยไม่ได้รับใบอนุญาตจากนายทะเบียน ส่วนกรณีของผู้เสียหายรายใหม่ ขอให้ไปดำเนินแจ้งความในข้อหาฉ้อโกง ตามท้องที่ที่เกิดเหตุของแต่ผู้เสียหาย

 ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาลให้เร่งรัดสืบสวนปราบปรามจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุอุฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ และคดีที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไปนั้น

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.          พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ได้เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างต่อเนื่องตลอดมา

       กองบังคับการตำรวจนครบาล ๑ ภายใต้การนำของ พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.๑ ,พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.๑ , พ.ต.อ.ต่อเกียรติ พรหมบุตร ผกก.สน.ดินแดง , พ.ต.ท.ประเสริฐ    รัตนรุ่งโรจน์ รอง ผกก.ป สน.ดินแดง , พ.ต.ท.พีรรัฐ โยมา รอง ผกก.สส.สน.ดินแดง , พ.ต.ท.สุภัทร ทองส้ม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดินแดง , พ.ต.ท.นฤดล พุ่มพวง สว.สส.สน.ดินแดง , พ.ต.ต.อนุรุธ พูลสวัสดิ์ สว.สส.สน.ดินแดง , เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และข้าราชการตำรวจ สน.ดินแดง

      ด้วยเมื่อวันที่ ๑  มิถุนายน  ๒๕๖๑ เวลาประมาณ  ๑๘.๐๐ น. ได้มีคนร้ายชายไม่ทราบว่าเป็นใคร ขับขี่รถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธมีดข่มขู่จะทำร้าย ด.ช.เอ (สงวนนาม) ซีงอยู่ระหว่างเดินเท้ากลับจากเรียนหนังสือโดยบังคับให้มอบโทรศัพท์มือถือซึ่งพกติดตัวมา   ต่อมาผู้ปกครองทราบเรื่องได้พาเข้าแจ้งความ  เหตุเกิด บริเวณริมถนนภายในซอยราชปรารภ ๑๒  แขวงมักกะสัน  เขตราชเทวี  กรุงเทพมหานคร 

       ต่อมาวันที่ ๒  มิถุนายน  ๒๕๖๑  เวลาประมาณ  ๑๖.๓๐  น.  ขณะที่ ด.ช.บี (สงวนนาม) ซึ่งอยู่ระหว่างพักเล่นกีฬา ได้นำโทรศัพท์มือถือมาใช้คนร้ายชายไม่ทราบว่าเป็นใครขับขี่รถจักรยานยนต์มาฉวยเอาโทรศัพท์มือถือไป ซึ่งมีพลเมมืองดีโทรศัพท์แจ้งต่อเจ้าหน้าที่  เหตุเกิด ภายในสนามฟุลบอล สวนรมย์ราชเทวี แขวงมักกะสัน  เขตราชเทวี  กรุงเทพมหานคร 

       ด้วยเล็งเห็นถึงความรุนแรงของอาชญากรรมที่มีการกระทำต่อเนื่องไม่เคารพหรือเกรงกลัวต่อกฎหมาย เพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายมีประสิทธิภาพ การดำเนินการที่รวดเร็ว เด็ดขาดและแน่นอน จึงได้ทำการสืบสวนติดตามคนร้ายอย่างต่อเนื่อง หาข่าวในทุกมิติ  จนได้ข้อมูล โดยสามารถจับกุมตัว ผู้ต้องหา

นายวีรพล หรือพล ตุ้มทอง อายุ ๒๑ ปี

          ๑. โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่น เจ ๗ จำนวน ๑ เครื่อง

          ๒.โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่น เอ ๕ จำนวน ๑ เครื่อง

          ๓. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนดา รุ่นเวฟ ๑๑๐ ไอ สีน้ำเงิน จำนวน ๑ คัน  

          ๔. เสื้อกั๊กรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ เขตดินแดง หมายเลข ๙๐

          ๕. เสื้อยืดสีดำ รองเท้า

เพื่อตัดช่องโอกาสในการก่ออาชญากรรม และความผาสุกของประชาชน ผู้ถูกจับพร้อมด้วยของกลางจะส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดและรวดเร็วต่อไป

 

เมื่อเวลา02.45น. วันที่5มิ.ย. ร.ต.อ.จักรพงศ์ แสงศร รองสว.(สอบสวน) ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล.รับแจ้งเหตุรถบรรทุกชนท้ายมีผู้ติดภายในบริเวณถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าบางนา กิโลเมตรที่45+700 แขวงรามอินทราและเขตคันนายาว กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๋ง

ที่เกิดเหตุอยู่ใกล้ทางออกถนนเสรีไทย บริเวณเลนที่2 พบรถ6ล้อ ยี่ห้ออิซูซุบรรทุกชิ้นส่วนเนื้อหมู เก็บความเย็นจากบริษัทเบทาโกร จำกัด ทะเบียน82-9442 จ.ลพบุรี มีนายวสันต์ พิศวงษ์ อายุ23ปีเป็นผู้ขับได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้ายแพลง โดยรถชนท้ายอัดก็อปปี้ติดอยู่กับรถ10ล้อบรรทุกแผ่นซีเมนท์สำเร็จรูปใช้สร้างผนังบ้าน ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 72-0320 จ.นครปฐม มีนายไพบูลย์ คำพลซื่อ อายุ45ปี เป็นผู้ขับยืนรอให้การด้วยความตื่นตกใจ

ทั้งนี้ภายในรถบรรทุก6ล้อพบนายเบียร์ (ไม่ทราบอายุและชื่อสกุลจริง) สวมเสื้อสีส้ม กางเกงยีนส์ ติดอยู่ภายในที่นั่งด้านหน้าฝั่งข้างคนขับ โดยร่างถูกคอนโซลทับบริเวณหน้าอก ลมหายใจรวยริน ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างออกมาใช้เวลา30นาที จึงนำร่างออกมาได้สำเร็จ ในสภาพซี่โครงหัก แขนซ้ายเกือบขาด ส่วนขาทั้ง2ข้างผิดรูป เลือดอาบหัว อาการสาหัส ทางเจ้าหน้าที่พยายามยื้อชีวิตแต่ไม่สำเร็จเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ภาพ/คลิปข่าว
คำรพ33-55 ป่อเต็กตึ๊ง

จังหวัดอำนาจเจริญ โดยสำนักงานประกันสังคมจังหวัดอำนาจเจริญ มอบเงินช่วยเหลือ กว่า 120,000 บาท กรณีหญิงสาวผ่าคลอดแล้วเสียชีวิต
วันนี้ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 10.30 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานประกันสังคมจังหวัดอำนาจเจริญ นายวิชยันต์ บูรณะกิจภิญโญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วย นางมะลิจันทร์ ทองหอม หัวหน้าส่วนงานสิทธิประโยชน์ รักษาราชการแทนประกันสังคมจังหวัดอำนาจเจริญ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ แก่ครอบครัวของ นางสาวเกษรินทร์ สุวะมาตย์ อายุ 30 ปี ที่เข้าผ่าคลอดบุตร ที่โรงพยาบาลอำนาจเจริญ กระทั่งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา

ซึ่งแพทย์ ของโรงพยาบาลอำนาจเจริญ ชี้แจงกรณีสาวผ่าคลอดแล้วเสียชีวิต เหตุเกิดจากน้ำคร่ำรั่วไปอุดกั้นหลอดเลือดในปอด จนทำให้การไหลเวียนของเลือดผิดปกติ ทำให้เกิดภาวะการหายใจล้มเหลวฉับพลัน ส่งผลให้เกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นตามมา นับได้ว่า เป็นการเกิดภาวะฉุกเฉินและเร่งด่วนมากในทางสูติกรรม โดยอัตราการเกิดของภาวะดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นได้ยากมากเพียง 1 ต่อ 8 หมื่นราย ซึ่งที่ผ่านมาโรงพยาบาลอำนาจเจริญ ยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ขึ้นเลย ในการนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นผู้แทนในการมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวของ นางสาวเกษรินทร์ สุวะมาตย์ เป็นจำนวนเงิน 129,896.08 บาท

ประพัทธ์พงศ์ มูลรัตน์ รายงาน