Items filtered by date: Saturday, 02 June 2018

เวลา 11:20 น 2 มิ.ย.2561 รับแจ้งอุบัติเหตุถนนประดิษฐ์มนูธรรมขาออก จากข่ายศูนย์วิทยุกรุงเทพรถเก๋งตกจากทางด่วนลงบริเวณ ลานกีฬาเขตวังทองสน. วังทองหลาง อาสากู้ภัยพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสน. วังทองรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 รายบาดแผลบริเวณศีรษะถามตอบรู้เรื่องกู้ภัยดำเนินการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเป็นโรงพยาบาลเปาโลโชคชัย 4 ผู้ได้รับบาดเจ็บขับขี่รถ เก๋งนิสสันสีบรอนซ์รุ่น Cube ฌผ677กทม. ส่วนสาเหตุและอุบัติเหตุตกจากบริเวณทางด่วนอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้งจากสาเหตุใด

ภาพข่าว/ ป่อเต็กตึ๊ง

ภาพจากกล้องหน้ารถ ตร.ล่าระทึก18ล้อชนเสาไฟฟ้าไฟลุกท่วม
ภาพจากกล้องหน้ารถตำรวจทางหลวงตำรวจบางเลนได้วิ่งสกัดไล่ล่ารถพ่วง ที่วิ่งหลบหนีอย่างระทึก รถชนกันจำนวน 7 คัน รถพ่วง 18 ล้อ หลุดโค้ง เสียหลักข้ามเกาะกลางถนน ชนเสาไฟฟ้าไฟลุกท่วม
วันที่ 1 มิ.ย.61 ร.ต.อ.ชุมพล แตงจุ้ย รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรบางเลน รับแจ้งเหตุรถชนกันจำนวน 7 คัน และมีไฟลุกไหม้ที่ หัวรถบรรทุกพ่วง 1 คัน บริเวณแยก โรงเรียนบ้านบางเลน ตำบลบางเลน จังหวัดนครปฐม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย จึงเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม นำส่งโรงพยาบาลบางเลน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และรถดับเพลิง จำนวน 2 คัน เร่งฉีดน้ำรถบรรทุกที่ไฟที่กำลังลุกไหม้


ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง18 ล้อ เกิดไฟลุกไหม้ที่หัวพ่วง ทะเบียน ตัวแม่ 709717 ตัวลูก 719639 นครปฐม ได้พุ่งชนเสาไฟฟ้าเกิดไฟลุกไหม้ ทราบชื่อคนขับคือ นายสามารถ ชาวปลายนา ไม่ได้รับบาดเจ็บ อยู่บ้านเลขที่ 111/1 หมู่ที่ 11 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี และ น.ส.ชุติมา ศรีสวัสดิ์ อายุ 25 ปี ภรรรยา นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ได้ในที่เกิดเหตุ ด้านท้ายรถพบรถ 18 ล้อ ทะเบียน 70-7266 กาญจนบุรี เป็นรถบรรทุกกระดาสภาพด้านหน้าพังเสียหาย คนขับปลอดภัย ใกล้กับพบรถ เก๋ง ฮอนด้า ซิตตี้ สีเทา ทะเบียน 4 กน 1184 กทมเสียหาย คนขับเป็นชาย1 ราย หญิง 1 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย (คนขับขอไม่เปิดเผยชื่อ) และรถ กระบะโตโยต้า แค๊ป สีเทา ทะเบียน 1 ฒว 8694 กทม เป็นรถของ ธ.ธกส สภาพรถพังยับเยิน คนขับเป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ห่างกัน 30 เมตร ฝั่งตรงข้าม พบรถ กระบะ อีซูสุ สีบรอนเงิน ทะเบียน 6กจ 1531 กทม. เป็นรถของสถานีตำรวจภูธรบางเลนได้รับความเสียหาย ใกล้กัน พบ รถสายตรวจ จราจร สภ.บางเลน สีเลือดหมู ทะเบียน 22787 และ กระบะอีซุสุสีบรอน ทะเบียน 1 ฒข 1334 กทม สภาพด้านหน้าเสียหาย ไม่ทราบชื่อคนขับ โดยรถทุกคันพังเสียหายยังเยิน รวมทั้งหมด 7 คัน


จากการสอบถาม ร้อยตำรวจตรี สมศักดิ์ จันทร์ตรี พลขับ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ตนพร้อมด้วย ดาบตำรวจ ฉัตรชัย ศรีจันทร์ พนักงานวิทยุ ประจำรถทางหลวง 2106 ประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางเลน กล่าวว่าขณะที่กำลังเดินทางไปร่วมรับขบวน นักเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ที่พุทธมณฑล สาย 4 เมื่อถึง องค์การบริหารส่วนตำบลบางภาษี ได้รับแจ้งเหตุจาก สถานีตำรวจลาดหลุมแก้ว ให้สลัด รถพ่วง 18 ล้อ พร้อมประสานไปยัง สถานีตำรวจบางเลน และ ตำรวจ เขตใกล้เคียง เมื่อถึงแยก โรงเรียนบ้านบางเลน รถพ่วง 18 ล้อหลบหนี มุ่งหน้า อำเภอดอนตูม เมื่อถึง แยกเจริญทอง อำเภอดอนตูม คนขับรถได้ตัดสินใจ กลับรถตรงแยก มุ่งหน้าหนีเข้า อำเภอบางเลนซึ่งเป็นทางที่วิ่งผ่านมาจนถึง แยกบ้านบางเลน เจ้าหน้าที่ ตำรวจปิดถนน รถ 18 ล้อดังกล่าว อาจจะเลี้ยวกลับมุ่งหน้าไปทาง ลาดหลุมแก้ว แต่คงมาด้วยความเร็วเลยหลุดโค้ง เสียหลักข้ามเกาะกลางถนนไปชนรถพังหลายคัน สุดท้ายไปไม่รอดชนเข้ากับเสาไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจนไฟลุกท่วม
ปล่อยเสียง ร้อยตำรวจตรี สมศักดิ์ ศรีจันทร์ประจำรถทางหลวง 2106 ประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางเลน

เจ้าหน้าที่ตำรวจนาตัวหัวโจกขโมยรถมีหมายจับติดตัวมากกว่า10หมายส่วนใหญ่จะขโมยรถฟอร์จูนเนอร์ เป็นรถที่ต้องการของตลาดมืดมีใบสั่งให้ขโมยกันเป็นจำนวนมากเรียกได้ว่าถ้านำรถมาได้มีลูกค้ารอซื้อเลย
วันที่.1.มิ.ย.61 เวลา.11.10.น ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมแถลงข่าวผลการจับกุมโจรไฮเทคโจรกรรมรถยนต์ตามศูนย์การค้าโดยพล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7พล.ต.ต.คํารณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม และ พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.ภ.7 ศอ.ปส.ภ.7 กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ชุดปจร.สภ.นครชัยศรี สภ.ไทรน้อย กก.4 บก.ป. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายสมหมาย หรือหยอง วงศ์วิบูลกิจ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/93 ม.10 ต.บางรัก พัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้พร้อมด้วยของกลาง เสื้อและกางเกงที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ จํานวน 1 ชุด โดยข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหาย หรือไรประโยชน์ซึ่งเอกสารใดของผู้อื่น ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือ ประชาชน ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.176/2561 ลงวันที่ 3 พฤษภาคม 2561พฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 29เมษายน 2561 เวลาประมาณ 17.30 น. นายสมหมาย หรือหยอง วงศ์วิบูลกิจ ได้ก่อเหตุลัก รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลข ทะเบียน กฉ 3377 นครปฐม ซึ่งจอดไว้ที่บริเวณลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขานครชัยศรีหมู่ 4 ต.ท่าต าหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ของนายวิชาญ อ่อนส้มกิจ ที่อยู่ 33 หมู่ 3 ต.ไทรงาม อ.บางเลน จ.นครปฐม ไปจากที่เกิดเหตุ ขณะนั้นผู้เสียหายได้ออกมาจากห้างสรรพสินค้าพบว่า


รถยนต์ของตนที่จอดไว้ได้หายไป ซึ่งภายในรถได้มีโทรศัพท์ที่ติดตั้งระบบจีพีเอสอยู่ในรถ ผู้เสียหายจึงได้เปิดระบบจีพีเอสดูเพื่อติดตามรถคันที่หาย ปรากฏว่าระบบจีพีเอสที่อยู่ภายในรถคันดังกล่าวที่ถูกคนร้ายลักเอาไป แสดงตำแหน่งที่ตั้งบริเวณซอยกาโต้เฮ้าท์และแกะป้ายทะเบียนออกและโยนทิ้งและจากนั้น มุ่งหน้าไปทางวัดสว่างอารมณ์(แคแถว) ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ผู้เสียหายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถติดตามไปพร้อมทั้งแจ้งวิทยุให้พื้นที่ใกล้เคียงตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีหลังจากก่อเหตุสกัดจับรถยนต์คันดังกล่าว


จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบรถต้องสงสัยที่มีลักษณะใกล้เคียงกับรถของผู้เสียหายแต่เปลี่ยนหมายเลขทะเบียนเป็น 3 กย 6781 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวและสกัดจับกุม ปรากฏว่าคนร้ายได้จอดรถทิ้งไว้บริเวณทางเข้าวัดสว่างอารมณ์ หมู่ 4 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และวิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังของวัด และทิ้งกระเป๋าสะพาย และโทรศัพท์มือถือไว้ตาม เส้นทางที่วิ่งหลบหนี ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตาม แต่คนร้ายสามารถหลบหนีไปได้ ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปจร.สภ.นครชัยศรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.ภ 7 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ได้สืบสวนจนทราบว่า คนร้ายคือ นายสมหมาย หรือหยอง วงศ์วิบูลกิจ อายุ 47 ปีบ้านเลขที่ 92/93 ม.10 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จากการ ตรวจสอบประวัติพบว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์ในลักษณะเช่นเดียวกันนี้ในหลายพื้นที่ และมีหมายจับในข้อหา ลักทรัพย์จำนวนทั้งสิ้น 10 หมาย1.หมายของศาลจังหวัดนครปฐม 1 หมาย 2.ศาลจังหวัดหล่มสัก 2 หมาย 3.ศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ 6 หมาย 4.ศาลจังหวัดหัวหิน 1 หมาย

ต่อมาเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 เจ้าหน้าที่ต ารวจได้สืบทราบว่า นายสมหมาย หรือหยอง วงศ์วิบูลกิจ ได้หลบหนีมาอยู่ที่บ้านเลขที่ 25/3 ม.4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจค้นจับกุมตัว และจากการตรวจค้นพบเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการโจรกรรมรถ จำนวนทั้งสิ้น 31รายการ และยึดอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1กระบอก และขนาด.38 1กระบอกนำส่ง พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปและนายสมหมายหรือหยองฯรับว่าได้ลักทรัพย์รถยนต์ในเขตพื้นที่ สภ.ปราณบุรี และเมื่อวันที่ 23เมษายน 2561ได้ลักทรัพย์รถยนต์ที่ตลาดนัดเบิร์ดคลองถม เขตพื้นที่สภ.เมืองราชบุรี

วันที่ 1 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผบก.ป.เปิดเผยความคืบหน้าคดีฆาตกรรมนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด เศรษฐีหมื่นล้าน ว่า เมื่อ 2558 เกิดเหตุพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต สส.นครสวรรค์ ขับรถไปชนต้นไม้ทำให้นายชูวงศ์ ถึงแก่ความตาย เหตุเกิดในพื้นที่ของสน.อุดมสุข เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุ ต่อมาญาติของผู้ตายสงสัยว่า น่าจะเป็นเหตุฆาตกรรมแล้วจัดฉากรถชนต้นไม้ให้เป็นอุบัติเหตุ จึงร้องเรียนไปยังสำนักตำรวจแห่งชาติ เพื่อโอนคดีให้กองปราบปราม เข้ามาดำเนินการ
พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวต่อว่า จากนั้นทางพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. จึงสั่งตั้งคณะพนักงานสอบสวนของกองปราบปราม เข้ามาดำเนินการ จนมีพยานหลักฐาน ปรากฏได้ว่า ไม่ใช่อุบัติเหตุเกิดจากการขับรถชนต้นไม้จนทำให้นายชูวงษ์ ถึงแก่ความตาย โดยเชื่อว่า มีการฆาตกรรมนายชูวงษ์ก่อน แล้วนำศพมาจัดฉากรถชนจนทำให้ถึงแก่ความตาย ต่อมาพนักงานสอบสวนก็ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับพ.ต.ท.บรรยิน ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดการกระทำอื่นที่ตนได้กระทำไว้ และสั่งไม่ฟ้องในข้อหาขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมส่งสำนวนให้พนักงานอัยการพิเศษ ศาลอาญากรุงเทพใต้ พิจารณาสำนวนไปแล้ว โดยอัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวน ไปสอบเพิ่มเติมในบางประเด็นอีกหลายครั้ง จนในที่สุดพนักงานอัยการก็มีความเห็นเช่นเดียวกันกับพนักงานสอบสวนว่า โดยสรุปความเห็นสั่งฟ้องพ.ต.ท.บรรยิน พร้อมนัดหมายให้ส่งตัวพ.ต.ท.บรรยิน มาพบในวันที่ 15 มิ.ย. นี้เพื่อสั่งฟ้อง โดยพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกพ.ต.ท.บรรยิน ให้มาพบก่อนในวันที่ 8 มิ.ย. เวลา 09.00 น. ก่อนจะพาตัวไปส่งอัยการศาลอาญากรุงเทพใต้
พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวอีกว่า เมื่ออัยการมีความเห็นสั่งฟ้องแล้ว ก็ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม พร้อมที่จะไปสืบพยานในชั้นศาล เพราะพนักงานสอบสวนก็มีพยานหลักฐานหลายอย่างที่ลงไปรวบรวมมา ทั้งจากสถานที่เกิดเหตุที่ปรากฏได้อย่างชัดเจน จนให้เชื่อได้ว่าการขับรถไปชนต้นไม้ไม่น่าจะเป็นสาเหตุที่จะทำให้นายชูวงศ์ถึงแก่ความตาย ทั้งนี้ได้ส่งสำนวนให้กับทางกองคดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ซึ่งผบ.ตร.ก็ได้พิจารณาเห็นตรงกันคือสั่งไม่ฟ้องในคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ผื่นถึงแก่ความตาย และสั่งฟ้องในคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดการกระทำอื่นที่ตนได้กระทำไว้

ซึ่งในส่วนของการการฆาตกรรมนั้น จากแนวทางการสืบสวนเชื่อว่ามีการใช้ของแข็งทุบตีจนถึงแก่ความตายก่อนจะมาจัดฉากให้เป็นอุบัติเหตุดังกล่าว อีกทั้งยังได้มีการเตรียมการไว้ก่อน โดยมีการนัดหมายนายพาชูวงษ์ไปเล่นกลอฟ ในยามค่ำมืด กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น แต่รายละเอียดนอกเหนือจากนี้ยังไม่ขอเปิดเผยเพราะเป็นส่วนสำคัญที่อยู่ในสำนวน ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุจะมีกี่คนนั้น อยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบ เบื้องต้นขณะนี้มีการสั่งฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน เพียงแค่คนเดียว ส่วนการประกันตัวให้เป็นดุลพินิจของศาลและพนักงานอัยการ แต่หาก พ.ต.ท.บรรยิน มีพฤติการณ์เข้าไปยุ่งเยิงหลักฐานในคดีทำให้ขบวนการสืบพยานในอนาคตเกิดความเสียหายก็สามารถยื่นคำร้องขอขัดค้านการประกันตัวต่อศาลได้
พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวต่อว่า สำหรับมูลเหตุแรงจูงใจน่าจะมาจากเรื่องหุ้นที่มีการสั่งฟ้องไปแล้วก่อนหน้านี้ ส่วนกรณีที่คดีฆาตกรรมนั้นทางญาติผู้ตายเคยยื่นฟ้องต่อศาลและศาลได้ประทับรับฟ้องก่อนหน้านี้จะมีผลกระทบกับในส่วนของการส่งฟ้องของทางตำรวจหรือไม่นั้น ยืนยันว่าไม่มีปัญหา เนื่องจากอัยการมีอำนาจในการสั่งฟ้อง และน่าจะนำมารวบกันก่อนทำการพิจารณา แต่อาจจะเป็นโจทย์ร่วมระหว่างพนักงานอัยการและญาติผู้ตาย