Items filtered by date: Wednesday, 13 June 2018

ผู้การปากน้ำแถลงจับเอเยนยาเสพติดยึดยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด
***** เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 มิถุนายน 2561 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.โสพล มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.อ.ประวิทย์ บุญธรรม ผกก.สภ.บางปู พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง ผกก.สส.สภ.บางพลี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมสมาชิกเอเยนยาบ้าเครือข่ายภาคเหนือ ประกอบด้วย นายภิสิทธิ์ หรือแก่น สิริชนะ อายุ 20 ปี และนายแสงชัย หรือเดียว นาคพลี อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 168,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนักรวม 99 กรัม ยาเคตามีน น้ำหนักรวม 1,231 กรัม และยึดรถจักรยานยนต์ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด จำนวน 3 คัน โดยจับกุมตัวนายแสงชัย และยึอของกลางทั้งหมดได้ที่บ้านเลขที่ 17 / 15 ม.5 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ


***** ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้ทำการจับกุมนายวิชัย หรือเอก แป้นใจเย็น ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 13,000 เม็ด ยาไอซ์ 168 กรัม ยาเคตามีน 48.70 กรัม จากการสอบสวนขยายผลทราบว่ายาเสพติดทั้งหมดรับมาจากนายแก่น จึงวางแผนให้นายวิชัย ติดต่อล่อซื้อยาเสพติดจากนายแก่น โดยนัดหมายส่งมอบยาเสพติดกันในพื้นที่บางปู แต่นายแก่น ไหวตัวทันได้ทิ้งยาเสพติดทั้งหมด ก่อนหลบหนีไป จึงตรวจยึดยาบ้าจำนวน 4 หมื่นเม็ด ก่อนส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู สมุทรปราการ ก่อนที่จะรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับ นายอภิสิทธิ์ หรือแก่น สิริชนะ ซึ่งเป็นเจ้าของยาเสพติดทั้งหมด ต่อมาเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางพลี ได้ทำกาาจับกุมตัวนายอภิสิทธิ์ หรือแก่น ได้ในขณะที่นายแก่น กำลังเดินอยู่หน้าร้านโฟรวิ่งเรสสิเดน ถนนศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกระปิ กทม. ก่อนคุมตัวมาขยายผลจับกุมตัวนายแสงชัย หรือเดียว ได้ที่บ้านพักย่าน ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลางยาบ้ากว่า 1แสน 6 หมื่นเม็ด ยาไอซ์ ยาเคตามีนอีกจำนวนหนึ่ง


****** เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมายาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อทำการสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป
***************************************************
การย์สิริ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ 0916986925

กาญจนบุรี ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ส.พัน.ร.9 กองพลทหารราบที่ 9 มอบถังบรรจุน้ำ ให้กับชาวบ้านผู้เดือดร้อน
วันนี้ 12 มิถุนายนเวลา 14.00 น พันโท ศรณ์พัชน์ บัววิรัตร์ ผบ.ส.พ้น.9 กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบถังบรรจุน้ำขนาด 1,500 ลิตร ให้กลับ ครอบครัวผู้เดือดร้อนเกี่ยวกับเรื่องของน้ำดื่มเพื่อจัดเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้ง ให้กับชาวบ้านหมู่ที่ 8 บ้านหนองเกวียนหัก ตำบลเขาสามสิบหาบ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี โดยมี นายประชุม จันมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาสามสิบหาบ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี นายปรีดา อุปสิทธิ์ ผู้ใหญ่บ้าน นายวรวัฒน์ ศรีธรรมรงค์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 นายสมเจตน์ พูลเกษม รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลเขาสามสิบหาบ นายนิพล จิตประเสริฐ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จรัญ ทูลกระเสม และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลเขาสามสิบหาบ พร้อมด้วยชาวบ้านหมู่ที่ 8 ตำบลเขาสามสิบหาบ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ให้การต้อนรับ


นอกจากนั้น พันโท ศรณ์พัชน์ บัวรัตร์ ผบ.ส.พัน.9 กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรีพร้อมด้วย นายประชุม จันมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาสามสิบหาบ พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน และแขกผู้มีเกียรติที่เดินทางมาร่วม มอบถังน้ำ ได้เดินทางไปยังบ้านนางปวีณา เชี่ยวชาญนา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/3 หมู่ที่ 8 บ้านหนองเกวียนหัก ตำบลเขาสามสิบหาบ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรีเพื่อมอบถังน้ำขนาด 1,500 ลิตร ให้กับครอบครัว นางปวีณา เพื่อไว้ใช้ ในการเก็บน้ำไว้ใช่ ดื่มและบริโภคในช่วงฤดูแล้ง และเมื่อคณะเดินทางไปถึง ยังบ้านของนาง ปวีณา พันโทศรณ์พัชน์ บัวรัตร์ ผบ.ส.พัน.9 ค่ายสุรสีห์จังหวัดกาญจนบุรีพร้อมด้วยนายประชุม จันมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาสามสิบหาบได้ทำการมอบถังบรรจุน้ำขนาด 1500 ลิตรให้กับนางปวีณา เชี่ยวชาญนา และครอบครัวเพื่อไว้ใช้ในการเก็บน้ำไว้ดื่มในช่วงฤดูแล้งพร้อมกับร่วมถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึก พร้อมกับสอบถาม ความเป็นอยู่ของนางปวีณาและครอบครัวว่า เป็นเช่นไรนางปวีณากล่าวว่าครอบครัวของตนมีด้วยกันทั้งหมด 5 คนตนเป็นเจ้าของบ้าน มีอาชีพทำงานที่ฟาร์ม PTT ส่วนรายได้ของตนตนได้วันละ 315 บาท


นางปวีณา เชี่ยวชาญนา อายุ 46 ปี ชาวบ้านผู้ได้รับความเดือดร้อนเกี่ยวกับเรื่องของน้ำดื่มในช่วงฤดูแล้งได้กล่าวต่อว่า ต้นต้องดูแลนายปัญญา เชี่ยงชาญนา อายุ 52 ปี เพิ่งป่วยพิการทางสมองรวมถึงนายกฤษฎา เชี่ยงชานนา อายุ 25 ปี ที่ป่วยพิการทางสมองช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พันโทศรณ์พัชน์ บัววิรัตร์ ผบ.ส.พัน.9 ค่ายสุรสีห์จังหวัดกาญจนบุรีจึงได้ฝากนายประชุม จันมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาสามสิบหาบและปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเขาสามสิบหาบ ฝากช่วยดูแลครอบครัวของนางปวีณาเสร็จแล้วคณะเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมด้วยผู้มีเกียรติที่เดินทางมาร่วมมอบถังน้ำดังกล่าวจึงได้เดินทางกลับ./ นิติธาดารัตน์ เคนจิ/รายงาน