Items filtered by date: Thursday, 06 December 2018

แถลงข่าว
"จับกุมผู้ตัองหาแอดมินเพจชักชวนและจัดให้มีการแข่งรถในทางสาธารณะ"
โดยการโพสต์เผยแพร่ คลิปแข่งขันเดิมพันการแข่ง1,000,000บาท...
...............................................

วันพฤหัสบดีที่ 6 ธ.ค. 61 เวลา 18.00น.
บริเวณ ลานหน้า อาคารกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.)
นำโดย.พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.,
พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.,
ผบก.จร.,พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.๕ บก.จร., พ.ต.ท.เจษฎา ยางนอก รอง ผกก.๒ บก.จร.
พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการ ศปอส.ตร.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร.
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ตร. TACTICS (ปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ) และ บก.จร. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาแอดมินโพสต์ แข่งขันรถในทางสาธารณะ และมีการวางเงินเดิมพันโดยมีผลการปฏิบัติดังนี้


- ชุดปฏิบัติการของ ศปอส.ตร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร. ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาแอดมินเพจตามหมายจับจำนวน 2 ราย จากการสืบสวนทราบว่ามีเพจเฟสบุ๊คชื่อ “ช่างแมว นครปฐม” และ “ช่างตู่ คลองแพร” ซึ่งมีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะอีกทั้งยังมีการวางเงินเดิมพันในการแข่งขันด้วย ซึ่งล่าสุดได้มีการแข่งขันเมื่อวันที่ 24พ.ย. 61ถ่ายทอดสดลงในเฟสบุ๊ค และยูทูป มีการวางเงินเดิมพันสูงถึง 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชมกว่าหนึ่งแสนครั้งและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก โดยเจ้าของเพจเฟสบุ๊คดังกล่าวคือ นายสัญญา เทศถัน อายุ 35 ปี และนายเกียรติศักดิ์ จิตรันต์ อายุ 37ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะฯ” ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายหมายจับที่86,87เพจที่ 102,103 ที่มีการถูกปิดไปแล้ว
โดยความผิดของผู้ต้องหาเป็นความผิดตามกฎหมายพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 137 ต้องระวางโทษปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท จำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนผู้กระทำผิดในวันนี้เป็นดุลพินิจของศาลแล้วว่า
ให้จำคุก 1 เดือน 15 วันไม่รอลงอาญาถึงแม้ว่าเป็นความผิดครั้งแรกก็ตามแต่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน
ในส่วนของผู้ต้องหาได้ฝากถึงน้องๆเยาวชนที่ต้องการแข่งรถให้ไปแข่งกันในสนาม ดีกว่า ตอนนี้สนามมีทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น 400 เมตร 600 เมตร หรือ 1 กิโลเมตร ได้จัดให้มีการแข่งขัน กันแลัว
ท้ายนี้ผู้การ 'ปิ่น'
จึงฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะว่ามีผลร้ายที่ตามมาอีกมากมาย และรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลโดยอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป..

#โกศล การเมือง เมืองชุม/เรียบเรียง/ภาพข่าว

กรมคุมประพฤติร่วมหารือสำนักงานศาลยุติธรรมเกี่ยวกับการนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) มาใช้กับผู้กระทำผิดในระบบงานคุมประพฤติ
วันนี้ (6 ธันวาคม 2561) นายประสาร มหาลี้ตระกูล อธิบดีกรมคุมประพฤติ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ ร่วมหารือกับ ท่านสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เกี่ยวกับการนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) มาใช้กับผู้กระทำผิดในระบบงานคุมประพฤติ ณ สำนักงานศาลยุติธรรม อาคารศาลอาญา ชั้น 12 ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร 
สำหรับรายละเอียดในการหารือเกี่ยวกับการนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) มาใช้กับผู้กระทำผิดในระบบงานคุมประพฤติ มีดังนี้ ความพร้อมในการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) ของกรมคุมประพฤติ และความร่วมมือกันระหว่างสำนักงานศาลยุติธรรมกับกรมคุมประพฤติ เพื่อทำความเข้าใจถึงกระบวนการดำเนินงานในการนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) มาใช้กับผู้กระทำผิดในระบบงานคุมประพฤติให้แก่หน่วยงานในสังกัด ทั้งนี้ กรมคุมประพฤติและสำนักงาน
ศาลยุติธรรมจะได้ร่วมมือกันขับเคลื่อนในการนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) มาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพต่อไป

Published in กทม.